Có nên hủy hôn

1 PGS.TS Trịnh Hoà Bình ((Viện xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam))
ANTĐ Chỉ còn 2 tuần nữa là tôi sẽ kết hôn, mọi thứ trong đám cưới cũng đã được chuẩn bị xong, vậy mà tôi lại không có cảm giác hạnh phúc bên cạnh người chồng sắp cưới. Mặc dù, chúng tôi yêu nhau đã được 6 năm nhưng dường như tình cảm mà tôi dành cho anh ấy không nhiều. Anh ấy là người đàn ông tốt, có tình nghĩa nên khi ngỏ ý muốn làm đám cưới, tôi đã gật đầu đồng ý. Nhưng càng gần ngày cưới, tôi càng cảm thấy trong lòng không vui. Nhưng tôi không thể hủy đám cưới chỉ vì bản thân mình. Như vậy tôi sẽ cảm thấy có lỗi với bố mẹ và người chồng sắp cưới của mình. Tôi không biết phải làm thế nào để thuyết phục gia đình khi muốn hủy hôn. Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Trần Mai Lan (Huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc)

Hôn nhân là điều thiêng liêng và quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Để có cuộc sống hôn nhân thực sự hạnh phúc, sự yêu thương và chia sẻ luôn cần sự cố gắng từ 2 phía. Trong chuyện này, bạn cần xem lại tình cảm của chính mình và nên thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình với người chồng sắp cưới. Bạn hãy cân nhắc xem liệu khi lấy người đàn ông đó, bạn có mang lại hạnh phúc cho anh ấy hay không. Và ngược lại anh ấy có phải là người mà bạn mong muốn được ở bên cạnh trong suốt cuộc đời không. Nếu bạn thật sự cảm thấy nặng nề khi lấy anh ấy thì nên có thái độ dứt khoát, còn hơn là lấy nhau về rồi làm khổ nhau. Còn về phía gia đình bạn, bố mẹ nào cũng mong cho con mình được hạnh phúc, vì vậy bạn nên nói rõ tình cảm thực sự của mình cho họ biết. Có thể ban đầu họ sẽ rất sốc nhưng tôi tin rằng bố mẹ bạn sẽ hiểu và cho bạn lời khuyên đúng đắn. Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc đích thực của mình.bình luận(1 bình luận)

20x20phamminhtruc

Phụ nữ cần một người thật sự yêu mình, biết chia sẽ, thông cảm và tốt với mình. Bạn đừng chọn người bạn yêu mà không yêu bạn vì người ấy không thể đem hạnh phúc cho bạn. Tình vợ chồng khác hẳn lúc yêu nhau bạn ah. Khi trở thành vợ chồng và khi chồng biết quan tâm, lo lắng cho bạn bạn sẽ yêu hết mình vì anh ấy. Mình đã kết hôn, mình yêu chồng mình hơn ngày còn quen nhau lắm. Vì anh ấy rất yêu minh. Nếu bạn cảm thấy anh ấy ok về mọi phương diện đừng bỏ lỡ nhé. Vì nó sắp thuộc về bạn.

Cùng chuyên mục
Top