Có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?

1

ANTĐ Hỏi: Dạo gần đây mỗi buổi sáng thức dậy, em thấy đầu dương vật tiết ra một chất màu trắng rất giống mủ, đi tiểu thấy rát và buốt. Em đang rất lo lắng, xin bác sĩ cho biết đó là triệu chứng bệnh gì?

Trả lời:

Theo những mô tả mà bạn kể trên thì rất có thể bạn đang mắc bệnh lậu, đặc biệt nếu trước đó bạn đã từng quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng biểu hiện như của bạn là những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này. Bệnh lậu là một nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Sau khi bị lây nhiễm từ 2-6 ngày khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh, nam giới sẽ có những biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo cấp tính như: tiết dịch niệu đạo thường là có mủ màu vàng hoặc trắng đục, xuất hiện vào sáng sớm khi thức dậy. Ngoài ra, còn kèm theo các triệu chứng như: tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác nóng khi đi tiểu… 

Nếu như bạn bị mắc bệnh lậu để lâu ngày vi khuẩn sẽ có thời gian ủ bệnh, lậu chuyển sang mãn tính. Khi đó bệnh sẽ gây nhiều biến chứng với các bệnh viêm nhiễm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống phóng tinh, chít hẹp niệu đạo, viêm mào tinh hoàn và đặc biệt có thể vô sinh.

Những nhận định trên đây chỉ là phán đoán ban đầu, để khẳng định chắc chắn bạn bị bệnh gì cần được khám cụ thể. Chúng tôi biết bạn sẽ rất ngại, nhưng vì bệnh lậu tiến triển rất nhanh, trong khi có thể chữa khỏi triệt để nếu được điều trị sớm, vì vậy bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị. 

BS Phạm Thị Minh Trang (Phòng khám đa khoa Phú Cường)

bình luận(1 bình luận)

20x20hà thanh tài

cho em hỏi e bị chảy mủ ở bao quy đầu đi tiểu buốt là e bị bệnh gì và có thể chữa tại nhà được không vậy ạ

Cùng chuyên mục
Top