Cơ hội luôn chờ đợi phía trước

0 Lan Tử (Theo Giftforlife)
ANTD.VN - Sugawati là một người nông dân trồng hoa màu ở một vùng nông thôn. Do thời tiết không thuận lợi suốt mấy năm liền, hoa màu thất bát, gia đình nheo nhóc nên anh quyết định rời cánh đồng, lên thành phố tìm việc làm. 

Trên thành phố chỉ có mỗi việc dọn dẹp vệ sinh là không cần bằng cấp nên Sugawati đăng ký tuyển dụng vào vị trí này. Một tháng sau đó, một văn phòng công ty nọ đã đồng ý thuê Sugawati làm nhân viên tạp vụ khiến anh rất vui mừng vì tiền anh mang theo đã sắp hết. Thế nhưng khi phòng nhân sự của công ty hỏi về địa chỉ hòm thư điện tử cá nhân để gửi những giấy tờ mà Sugawati cần hoàn thiện thì anh không có. Và công ty này từ chối không thuê anh nữa với lý do: Tất cả nhân viên trong công ty họ đều phải có hòm thư điện tử cá nhân kể cả nhân viên tạp vụ.

Sugawati buồn bã trở về, trong túi anh chỉ còn vỏn vẹn 10 USD, chẳng đủ tiền  xe, anh biết làm gì để sống tiếp đây. Sugawati đi lang thang qua một chợ nhỏ bán nông sản, anh thấy dưa chuột rất tươi ngon, một ý định nảy ra, Sugawati bèn lấy 10 USD cuối cùng và mua được 2 thùng dưa chuột. Khệ nệ khênh 2 thùng dưa chuột vào trung tâm thành phố, đến một khu dân cư Sugawati bày bán ngay tại vỉa hè và chưa đầy 2 giờ đồng hồ anh đã bán hết và thu được gấp đôi số tiền bỏ ra. Hôm sau, Sugawati quay lại chợ và mua thêm cà chua, bí ngô rồi bán hết và anh nhận ra rằng mình có thể sống sót bằng cách này.

Từ hôm ấy, Sagawati dậy từ rất sớm và trở về nhà rất muộn, anh bán lẻ tất cả mọi thứ rau củ quả rồi dần dần thêm cả gia vị, thực phẩm... Một thời gian sau Sagawati mua được một chiếc xe tải để chở hàng và sau đó là có một đội giao hàng. Một năm sau, công ty của người nông dân Sagawati trở thành thương hiệu bán lẻ nông sản và thực phẩm rất có uy tín trong thành phố. 

Sau này, Sagawati vẫn kể lại câu chuyện của mình để làm động lực động viên nhân viên của mình, anh vẫn nói đùa với mọi người rằng, nếu lúc ấy anh có địa chỉ hòm thư cá nhân thì giờ anh vẫn là một nhân viên tạp vụ. Sagawati luôn động viên nhân viên của mình rằng, đừng vội nản chí nếu những việc không thuận lợi đến liên tục trong một thời gian dài. Vẫn cứ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, tin rằng cơ hội có ở khắp nơi và đang chờ đợi ta ở phía trước. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top