Cô gái trở về từ "cửa tử" đón sinh nhật đặc biệt giữa ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu với cơ hội sống cực kỳ mong manh, Huyền M. không chỉ được các bác sĩ nỗ lực cứu thoát khỏi "án tử" mà còn tổ chức cho buổi sinh nhật tuổi 18 ngay giữa tâm dịch Covid-19…

ảnh 1Bệnh nhân Huyền M. đón sinh nhật đặc biệt do các bác sĩ BV Bạch Mai tổ chức cho

“Em không nghĩ là em được các y bác sĩ tổ chức sinh nhật cho em tại một nơi vô cùng đặc biệt như thế này. Có lẽ đây sẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất trong suốt cuộc đời của em”, Huyền M. xúc động chia sẻ.

Quả thật, được trở về từ “cửa tử” và như được sinh ra lần thứ hai trong đời, nay lại được thổi nến sinh nhật tuổi thứ 18 do các bác sĩ tổ chức cho ngay trên giường bệnh của một ổ dịch Covid-19 lớn nhất nhì cả nước, đây là sinh nhật đặc biệt của Huyền M. và cũng là niềm vui chung của các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Huyền M được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện ngày 29-2 với chẩn đoán viêm cơ tim/biến chứng sốc tim/suy đa tạng với nguy cơ tử vong rất cao.

ảnh 2Buổi sinh nhật diễn ra ngay tại tâm dịch Covid-19 lớn nhất Thủ đô, khi mà bệnh viện đang gần như bị phong tỏa

Sau quá trình hồi sức tích cực bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất, trong đó chủ đạo là kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo) – phao cứu sinh cuối cùng của các bệnh nhân nặng, phối hợp nhiều biện pháp khác, bệnh nhân đã thoát sốc, các tạng đang hồi phục.

Hiện tại, bệnh nhân Huyền M. đã tiểu được trở lại, chức năng thận dần hồi phục, hy vọng một vài tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: “Mặc dù bị phong tỏa, cách ly, các nhân viên y tế của bệnh viện vừa chiến đấu với dịch bệnh, vừa phải chăm sóc điều trị cho gần 1.000 bệnh nhân nặng không thể chuyển tuyến nhưng họ không hề nao núng, vẫn bền tâm, vững chí để quyết thắng đại dịch Covid-19”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top