Cô gái 22 tuổi không có âm đạo, nhà nghèo, may mắn được "trả lại" thân thể phụ nữ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Một cô gái trẻ 22 tuổi (quê Hải Dương) ngay từ khi sinh ra đã không có âm đạo, nhà lại nghèo không có tiền đi phẫu thuật vì người cha và em trai nhỏ bị tâm thần. Thế nhưng, mới đây, niềm hạnh phúc vỡ òa đã đến với cô…

ảnh 1Kíp phẫu thuật tái tạo âm đạo cho cô gái trẻ 22 tuổi ở Bắc Giang

Mới đây, sau khi đọc được thông tin về một cô gái trẻ 23 tuổi ở Bắc Giang cũng không có âm đạo bẩm sinh như mình được phẫu thuật tái tạo âm đạo thành công, sau nhiều lần đắn đo, cô gái trẻ 22 tuổi ở Hải Dương kể trên đã tìm đến Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E với hy vọng sẽ “được trở thành người phụ nữ hoàn chỉnh” như những người phụ nữ khác.

Thế nhưng tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ được biết cô gái trẻ này nhà nghèo, không đủ tiền làm phẫu thuật. Theo lời kể của bệnh nhân, bố cô mất khả năng lao động và bị tâm thần vì nghiện rượu, người em trai nhỏ cũng bị ảnh hưởng chứng tâm thần; mẹ và cô đi làm thuê (mót đồng ở xưởng đúc) nhưng thu nhập mỗi tháng chỉ khoảng 1-2 triệu đồng/người…

Trước hoàn cảnh đó, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E đã phối hợp với Phòng công tác xã hội của bệnh viện tìm cách kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn kinh phí phẫu thuật cho bệnh nhân này. Kinh phí ca phẫu thuật hết hơn 30 triệu đồng, sau thời gian kêu gọi, Bệnh viện E đã vận động được các nhà hảo tâm ủng hộ cho bệnh nhân 20 triệu đồng.

ảnh 2Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tự chế ra khuôn nong âm đạo cho bệnh nhân

Ngày 4-10 vừa qua, ca phẫu thuật tạo hình âm đạo cho bệnh nhân bị dị tật không âm đạo kể trên đã diễn ra. Để an toàn cho người bệnh, tránh xâm phạm đến các khu vực xung quanh như tiểu khung, trực tràng, bàng quang... các bác sĩ đã sử dụng hệ thống nội soi phẫu thuật để hỗ trợ cho ca mổ.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt – Bệnh viện E cho biết, điều đặc biệt nữa trong ca phẫu thuật này là để giảm chi phí tối đa cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tự chế tạo ra khuôn nong âm đạo cho bệnh nhân bằng vật liệu silicon y học, đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Ca phẫu thuật tái tạo âm đạo đã thành công giúp cô gái 22 tuổi lần đầu tiên từ khi sinh ra có được một cơ thể phụ nữ hoàn chỉnh, giúp cô tự tin hơn rất nhiều và nâng cao chất lượng cuộc sống sau này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top