Cô gái 20 tuổi cứ "làm chuyện ấy" là đau, bác sĩ lý giải nguyên nhân bất ngờ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 9 tháng sau khi kết hôn, chị D.T.T 20 tuổi (Sóc Sơn, Hà Nội) luôn khổ tâm vì cứ “làm chuyện ấy” là lại đau rát, cuối cùng chị quyết định đến bệnh viện để thăm khám…

ảnh 1

Ngày 11-6, Bệnh viện Đa khoa Medlatec thông tin cho biết, các bác sĩ chuyên khoa sản của bệnh viện này vừa tiếp nhận khám cho một trường hợp một phụ nữ trẻ gặp khó khăn trong mỗi lần “quan hệ”.

Bệnh nhân là chị D.T.T., lấy chồng đã 9 tháng, quan hệ tình dục đã nhiều lần, nhưng lần nào “làm chuyện ấy” xong cũng bị đau rát âm hộ.

Sau khi hỏi tiền sử bệnh và các thông tin liên quan, các bác sĩ đã khám và chỉ định cho bệnh nhân D.T.T làm các cận lâm sàng cần thiết để trả lời cho câu hỏi “tại sao đau khi giao hợp?”.

Kết quả, trên hình ảnh siêu âm và khám lâm sàng cho thấy, bệnh nhân T. là trường hợp đặc biệt, có 2 tử cung, 2 buồng trứng, 2 cổ tử cung và vách ngăn âm đạo hoàn toàn.

BS Nguyễn Duy Phương, chuyên Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Medlatec chia sẻ, nguyên nhân gây bất thường này là do trong quá trình biệt hóa từ phôi thai dẫn đến dị thường về sinh dục. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh dục và việc sinh đẻ của bệnh nhân.

“Vì bệnh nhân có vách ngăn âm đạo, ngăn đường ống âm đạo thành 2 phần, mỗi phần có một cổ tử cung và tử cung riêng, nên khi giao hợp, vách ngăn này đã gây cản trở làm bệnh nhân bị đau nhiều” – bác sĩ Phương lý giải.

Đáng chú ý, bác sĩ Phương cho biết, những trường hợp phụ nữ dù đã quan hệ tình dục nhiều lần nhưng sau mỗi lần quan hệ lại bị đau như bệnh nhân T. không phải hiếm, nguyên nhân cũng rất đa dạng.

Theo đó, dị dạng cơ quan sinh dục nữ có nhiều dạng, những thể hay gặp như: màng trinh không thủng; dính môi sinh dục, teo âm đạo bẩm sinh, âm đạo có vách ngăn, dị dạng tử cung, dị dạng buồng trứng, dị dạng vòi trứng hoặc đa dị dạng…

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, để không ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng làm mẹ, chị em trước khi kết hôn nên đi khám tiền hôn nhân để phát hiện bất thường và có can thiệp ngoại khoa kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top