Có biển cấm vẫn đổ rác

0 NXD
ANTD.VN -  Sự việc này đang diễn ra tại khu vực đầu ngõ 147 phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điều đáng nói, nơi đặt biển cấm đổ rác nằm trên đường Tân Mai, đối diện Ngân hàng MB Bank. Trước đây, khu vực này rất phong quang, sạch sẽ. Vài năm gần đây, nơi này biến thành điểm tập kết rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường và làm mất mĩ quan đô thị.

ảnh 1

Rác thải vây quanh biển cấm đổ rác tại đầu ngõ 147 phố Tân Mai

Trước tình hình trên, UBND phường Tân Mai đã đặt biển cấm đổ rác, nhưng người dân vẫn mang rác ra vứt ngay dưới chân biển cấm như một sự thách thức.

Bà Nguyễn Thị Khanh, ở ngõ 147 phố Tân Mai bày tỏ bức xúc: “Từ khi đầu ngõ 147 biến thành nơi đổ rác thải, bà con ở đây rất khó chịu bởi có những người thiếu ý thức mang rác ra đường đổ gây ô nhiễm môi trường. Tại các cuộc họp tổ dân phố, người dân ở đây đều bày tỏ thái độ yêu cầu các cấp chính quyền có biện pháp giải quyết tình trạng trên. Mặc dù UBND phường Tân Mai đã có biển cấm đổ rác, nhưng ở đây vẫn xuất hiện những túi rác to đùng, gây ô nhiễm môi trường và không chỉ mất mĩ quan đô thị, đống rác này còn làm ảnh hưởng đến TTATGT”.

Chia sẻ bức xúc với bà Khanh, ông Phan Công Hùng, một người dân ở ngõ 147 - Tân Mai cho biết, đã từng có trường hợp người điều khiển xe máy lao vào đống rác này và bị ngã gây thương tích.

Trước những bức xúc của người dân, đề nghị các cấp chính quyền phường Tân Mai có ngay những biện pháp mạnh để dẹp đống rác tự phát trước ngõ 147, góp phần làm đẹp đường phố Thủ đô và để người dân nơi đây có môi trường sống trong sạch hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top