Cơ bản giải quyết ‘thông’ những trục đường ách tắc vì rác thải

0 MH
ANTD.VN - Cho đến khoảng 20h tối nay 9-7, cơ bản những trục đường giao  thông chính ở địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã giải quyết được tình trạng ùn ứ rác thải.

Những ngày vừa qua, huyện Thanh Trì cùng một số địa bàn khác xảy ra tình trạng ùn ứ rác thải, do ảnh hưởng từ sự việc tại bãi rác Nam Sơn,  huyện Sóc Sơn. Nhiều tuyến đường, giao thông và đặc biệt môi trường sống bị ảnh hưởng tiêu cực.

ảnh 1Xã Tân Triều lúc "cao điểm" ùn ứ rác

Ngay sau khi bãi rác Nam Sơn tiếp nhận rác trở lại, lãnh đạo huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung cao độ, phối hợp với ngành môi trường đô thị, tiến hành thu gom, vận chuyển sớm nhất có thể, đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt bình thường của người dân.

ảnh 2Phương tiện tập trung dọn rác trên trục đường 25m ở Tân Triều

Tại xã Tân Triều, nơi được đánh giá có mật độ dân cư phát triển nhanh, đông nhất huyện Thanh Trì, và cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi sự ứ đọng rác thải; ông Đặng Ngọc Quyền – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, trong cả ngày 9-7, xã phối hợp với bên môi trường đô thị đã “căng” tối đa sức người, phương tiện thu gom, dọn và vận chuyển rác khỏi địa bàn, chú trọng ở những trục đường đông lưu lượng người, phương tiện qua lại.  

ảnh 3Công tác dọn rửa đã được tiến hành

Cho đến khoảng 20h cùng ngày, “điểm nóng” nhất ở xã Tân Triều - khu đường 25m – rác thải đã cơ bản được quét dọn, vận chuyển hết. “Những ngày tới, chúng tôi sẽ rà roát những điểm còn tồn đọng rác nhỏ lẻ, và tiến hành dọn rửa, đảm bảo trả lại bầu không khí trong lành”, Phó Chủ tịch Đặng Ngọc Quyền cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top