Chuyển tiền bạn đọc ủng hộ đến em Mai

0 Nguyễn Long
(ANTĐ) - Sau 4 ngày kể từ khi Báo An ninh Thủ đô đăng tải bài “Xin giữ trái tim cho em” nói về trường hợp em Trần Thị Bích Mai, bệnh nhân mắc bệnh tim hiểm nghèo đang nằm điều trị tại Viện Tim Hà Nội cần được giúp đỡ, tòa soạn nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn đọc. Trước tình hình cấp bách đòi hỏi một khoản kinh phí lớn cho việc điều trị trước mắt của em Mai, sáng 29-9, đại diện báo đã vào viện trao tặng số tiền 22,5 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.

Chuyển tiền bạn đọc ủng hộ đến em Mai

(ANTĐ) - Sau 4 ngày kể từ khi Báo An ninh Thủ đô đăng tải bài “Xin giữ trái tim cho em” nói về trường hợp em Trần Thị Bích Mai, bệnh nhân mắc bệnh tim hiểm nghèo đang nằm điều trị tại Viện Tim Hà Nội cần được giúp đỡ, tòa soạn nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn đọc. Trước tình hình cấp bách đòi hỏi một khoản kinh phí lớn cho việc điều trị trước mắt của em Mai, sáng 29-9, đại diện báo đã vào viện trao tặng số tiền 22,5 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.

Đại diện Báo ANTĐ trao số tiền cho gia đình em Mai

Hy vọng trong tầm tay

Khác với vẻ tuyệt vọng cách đây 4 hôm, chị Nguyễn Thị Kiến - mẹ bé Mai đã có thể nở nụ cười khi chúng tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu Mai. Chị bảo: “Cháu đã cắt được sốt nhờ sự điều trị tích cực của các bác sỹ. Bây giờ Mai không còn nằm bẹp như trước mà đã có thể ngồi dậy và nhúc nhắc đi lại được”. Bác sỹ Nguyễn Minh Đạo thông báo ngắn gọn về tình hình sức khỏe của Mai: “Do ảnh hưởng của bệnh tim bẩm sinh quá lâu nên thể trạng của cháu rất yếu. Vì vậy trước mắt, các bác sỹ cần xử lý dứt điểm ổ nhiễm trùng tại ống động mạch do chứng Osler gây ra.

Khi thể trạng của em đã được nâng lên chúng tôi mới có thể phẫu thuật nhằm xử lý dứt điểm căn bệnh. Hiện tại, nhờ sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm, chúng tôi đã mua được nhiều loại thuốc đặc trị và có thể khống chế phần nào những cơn sốt triền miên của cháu. Với trường hợp này, bệnh viện sẽ ưu tiên phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, cái khó là cần huy động một khoản kinh phí đủ để thực hiện ca phẫu thuật cũng như các loại thuốc để điều trị hậu phẫu cho cháu thì bệnh viện vẫn chỉ biết trông chờ vào quý báo cũng như các cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp đỡ là chính”.

Tính đến sáng 29-9 tổng số tiền mà bạn đọc quyên góp ủng hộ cho em Mai đã được 44 triệu đồng. Trong đó 22,5 triệu đồng được gửi tới thông qua quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của Báo An ninh Thủ đô. Số tiền còn lại được bạn đọc trao trực tiếp cho gia đình em hoặc thông qua các y, bác sỹ của Viện Tim Hà Nội. Nhận từ tay Thiếu tá Nguyễn Tiến Chính - đại diện Báo An ninh Thủ đô số tiền 22,5 triệu đồng do bạn đọc quyên góp ủng hộ trong 4 ngày qua, chị Kiến xúc động không biết nói gì để bày tỏ sự tri ân của mình.

Có lẽ ngay trong cả những giấc mơ, bà mẹ nghèo chân chất và đau khổ ấy cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ có ai đó cho chị một khoản tiền nhiều đến thế. Chị Kiến bảo: “Lúc tôi và bố cháu tính kế mang nhà đi cầm cố ngân hàng, người ta bảo bán cả nhà tôi cũng chỉ được 30 chục triệu đồng. Nhưng một ca mổ của cháu chi phí phải tới hơn 100 triệu, tôi đã nghĩ: Thôi, số cái Mai thế là hết rồi. Chừng ấy tiền, mẹ cày ruộng, bố sửa xe đạp đến kiếp sau chắc cũng không có đủ. Bây giờ, các bác, các cô, các chú… cho con tôi số tiền này thì gia đình đã có thể nhìn thấy cơ hội sống của cháu đã mở ra ngay trước mắt”.

Mong lắm sự sẻ chia

Thay mặt cho đội ngũ y bác sỹ của Viện Tim Hà Nội tại buổi chứng kiến bàn giao số tiền mà bạn đọc An ninh Thủ đô gửi tặng em Mai, bác sỹ Nguyễn Minh Đạo bày tỏ sự cảm ơn tới đông đảo bạn đọc bằng những quyên góp nhân ái đã chia sẻ với bệnh viện những gánh nặng âu lo cho số phận bệnh nhân nghèo. Ông nói: “Với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như trường hợp em Mai thì việc huy động ngay một khoản kinh phí lớn để cứu chữa khẩn cấp không khác nào bắt một người liệt phải tham gia cuộc chạy nước rút 1.000 mét với thời gian tối thiểu. Với hơn 40 triệu đồng hiện nay, dĩ nhiên ca mổ chưa thể thực hiện được, nhưng ít nhất nó cũng mở ra một cánh cửa giúp em Mai nhìn thấy ánh sáng. Nói một cách hình ảnh thì chúng ta đã giúp em Mai đi được gần nửa chặng đường”.

Cũng tại Viện Tim Hà Nội chiều 29-9, những người làm Báo An ninh Thủ đô chúng tôi đã thực sự cảm kích khi gặp một cụ già trên 80 tuổi đã lặn lội suốt 2 chặng xe buýt từ Từ Liêm vào viện chỉ để ủng hộ giúp đỡ em Mai số tiền 100.000 đồng. ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ già ấy đã một mực giấu tên khi chúng tôi gặng hỏi. Cụ bảo: “Chỉ mong sao những sự giúp đỡ nhỏ nhoi của mình có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự sống cho người khác là thấy mãn nguyện lắm rồi”.

Có lẽ suy nghĩ ấy của cụ già nọ cũng là suy nghĩ của tất cả bạn đọc Báo An ninh Thủ đô. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ còn nhiều nghĩa cử khác tiếp tục đến với Mai, để chúng ta có thể giúp bé sớm quay trở lại cuộc sống và lại tiếp tục tới trường.               

Nguyễn Long

Bạn đọc tiếp tục ủng hộ em Mai

Ông Tạ Ngọc Phú và bà Nguyễn Tố Nga: 1/15/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN: 800.000đ. Bà nội Gấu: P11 lô 11 khu đô thị mới Định Công:  400.000đ. Hoàng Tùng Lâm, 62 Phố Thành Công, 500.000đ. Độc giả giấu tên: 200.000đ. Lê Thúy Trình, 92 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, HN: 300.000đ. Phạm Đức Trung, lớp 6A trường THCS Dreamhouse, 1.000.000đ. Ông Mai Văn Thúy, tổ 5, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN: 100.000đ.

Phạm Minh, 12A Đinh Công Tráng, HN: 500.000đ. Chị Đinh Thị Lụa, số 4 Đội Cấn, Ba Đình, HN: 50.000đ. Anh Nguyễn Tiến Cường, số 8 ngõ 46/5 Đội Cấn, Ba Đình, HN: 300.000. Hai cháu Linh - Oanh, phường Hàng Buồm: 200.000đ. Cháu Bảo Tiên Đường, Xuân Diệu: 50.000đ. Cty CP Nhân Lực & TM Vinaconex, tầng 1 nhà 17 T6 Trung Hòa Nhân Chính, 5.000.000đ. Chị Trần Thị Tâm,  HN: 500.000đ. Bác Phạm Thị Thanh, HN: 100.000đ.

Chị Nghiêm Diệu Thuý, 19 Cầu Gỗ, HN: 100.000đ. Cháu Yến Nhi, xóm 4, Lại Yên, Hoài Đức, HN: 50.000đ. Anh Nguyễn Nam Anh, 13 Hàn Thuyên: 200.000đ. Bác Đỗ Ngọc Bích, số 8 M16 ngõ 104 phố Nguyễn An Ninh: 2.000.000đ. Anh Nguyễn Đình Anh, 14 Yên Bái 1, Hai Bà Trưng, HN: 200.000đ. Em Mưu, Mía, 199 Thụy Khuê: 100.000đ. Hai cháu Đỗ Trung Quân & Đỗ Thuỳ Trang, Khâm Thiên, HN: 200.000đ. Ban Nội Chính,   Báo An ninh Thủ Đô: 300.000đ. Anh Trần Đắc Cường, 106A5 Vĩnh Hồ: 100.000đ.

Mọi đóng góp giúp em Mai chữa bệnh, xin bạn đọc gửi về báo An ninh Thủ đô - Số 82 phố Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Số điện thoại 04-39396838.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top