Chuyện những công dân điện tử ở phường Hạ Đình

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Sử dụng thành thạo máy tính và sẵn sàng giúp đỡ người khác thực hiện các dịch vụ công trực tuyến... Đó là đặc điểm của những "Công dân điện tử" của phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

ảnh 1

Anh Trần Lam Sơn (20 tuổi, sinh viên năm thứ 2 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đi bộ ra nhà văn hóa cụm dân cư số 6, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân để làm công việc của một "Công dân điện tử".

ảnh 2

Công việc của Sơn lúc này là nhập các thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ công cấp độ 3 của người dân vào hệ thống. Công việc này hoàn toàn tình nguyện và không hề được trả lương.

ảnh 3

Sơn là 1 trong 6 "Công dân điện tử" đầu tiên của phường Hạ Đình. Những con người đặc biệt này được công khai số điện thoại để người dân gọi điện nhờ tư vấn hay đến nhà giúp người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

ảnh 4

Mô hình “Khu dân cư, Tổ dân phố điện tử” đặt tại nhà sinh hoạt cộng đồng Khu dân cư số 6. Sau hơn 1 năm hoạt động, đã có 192 hồ sơ của tổ chức, công dân được thực hiện qua mô hình này...

ảnh 5

Việc tổ chức điểm nhận khai thông tin của các dịch vụ công trực tuyến ngay tại khu dân cư đã thật sự tạo thuận lợi, nhất cho người dân.

ảnh 6

Nhận được điện thoại, Trần Lam Sơn cùng ông Dương Anh Hài (73 tuổi) - một công dân điện tử khác của phường Hạ Đình đến tận nhà để làm thủ tục đăng ký khai sinh qua mạng cho người dân

ảnh 7

Ông Vũ Xuân Huyên (số nhà 32, ngõ 132 Khương Đình) đang được hướng dẫn ghi lại các thông tin cần thiết để đăng ký khai sinh cho cháu

ảnh 8

Những thông tin này sau đó được các tình nguyện viên nhập vào phần mềm của dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 của TP

ảnh 9

Các giấy tờ gốc được chụp lại bằng smart phone đề lưu hình ảnh vào hệ thống

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top