Chuyển 12 ca Covid-19 từ Thái Bình lên Hà Nội, phi công người Anh đã âm tính 10 ngày

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến chiều nay, 17-5, tình hình sức khoẻ của nam phi công người Anh mắc Covid-19 có cải thiện tốt hơn, trong khi đó 12 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Thái Bình đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương…

ảnh 1Đoàn Bộ Y tế kiểm tra công tác điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào chiều nay, Tiểu ban điều trị đã quyết định chuyển 12 ca bệnh Covid-19 từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), trong đó có 2 ca bị viêm phổi.

Những bệnh nhân này đều là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga)hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sáng 13-5 và được chuyển về Thái Bình cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Quyết định chuyển 12 bệnh nhân nói trên lên tuyến trung ương được đưa ra sau khi đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh dẫn đầu đã về kiểm tra và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vào chiều qua, 16-5. Đây là cơ sở đang có 25 bệnh nhân Covid-19 điều trị, không tính 2 ca mắc mới vừa được công bố lúc 18h chiều nay.

Cũng liên quan đến tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, thông tin từ Tiểu ban điều trị cho biết, đến chiều nay, tình hình sức khoẻ của nam bệnh nhân phi công người Anh (BN91) mắc Covid-19 dù vẫn nguy kịch song diễn biến lâm sàng cải thiện tốt hơn.

Đặc biệt, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của BN91 đã âm tính 10 ngày liên tiếp. Bệnh nhân này đã được cấy máu để phân lập virus, nếu kết quả âm tính sẽ đề xuất chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị giai đoạn chuẩn bị và chờ ghép phổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top