Chung tay hỗ trợ bà con Việt kiều sau vụ cháy ở quận Russey Keo, Phnom Penh

0 Theo TTXVN
ANTD.VN - Sáng 13-7, đại diện Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, cùng các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại quận Russey Keo, Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. 

Gần 70 hộ người Campuchia gốc Việt và người Khmer bị thiệt hại trong vụ cháy đã được MTTQ Việt Nam TP.HCM hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi hộ, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện các tổ chức và các nhà hảo tâm cũng trao tặng các hộ gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm gia đình. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được tin bà con ở đây chịu thiệt hại rất lớn do hỏa hoạn, nhân dân TP.HCM nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung hết sức chia sẻ cùng bà con. Cùng với đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ kinh phí cho bà con xây dựng lại nhà cửa để bà con có thể sớm ổn định cuộc sống”. 

Trước đó, đám cháy bùng phát vào lúc 3h15 sáng 10-7 tại quận Russey Keo, Thủ đô Phnom Penh, thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt và 10 hộ người Campuchia. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Theo người dân và cảnh sát địa phương, nguyên nhân gây hỏa hoạn được cho là do chập điện. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top