Chúng cháu sẽ thành người có ích

0 Nguyễn Thị Hường ((THCS Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội))
ANTĐ Các chú đã canh gác Tổ quốc cho chúng cháu được những giấc ngủ ngon...
ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Các chú chiến sĩ yêu mến!

Ngày hôm nay cháu viết thư này muốn nói với các chú là chúng cháu rất cảm ơn các chú đã canh gác Tổ quốc cho chúng cháu được những giấc ngủ ngon. Đất nước này có các chú, những chiến sĩ hải quân ngày đêm canh giữ bình yên, hòa bình cho Tổ quốc. Cháu rất khâm phục các chú kiên cường rời xa mái ấm thân yêu, vượt gian khổ để cho đất nước không một bóng giặc, để cho chúng cháu có một tương lai tươi đẹp. 

Sau một khoảng thời gian khá dài xa gia đình của mình chắc chắn các chú đang nhớ những người mà mình yêu thương. Các chú ơi, trong khoảng thời gian xa nhà để canh gác biển đảo, giữ hòa bình cho đất nước, các chú ăn có ngon không? Ngủ có ngon không? Chúng cháu rất lo cho các chú. Còn bây giờ cháu sẽ kể cho các chú nghe chuyện ở đất liền. Ở đây chúng cháu rất chăm chỉ học tập, mỗi khi nghĩ đến các chú chúng cháu càng phải chăm chỉ hơn. Cô giáo luôn nhiệt tình dạy chúng cháu những điều hay lẽ phải. Về phần bố mẹ thì luôn khuyến khích chúng cháu học giỏi để sau này trở thành người có ích cho đất nước như các chú. 

Sau đây cháu xin đọc cho các chú nghe câu thơ mà cháu được biết về Hoàng Sa và Trường Sa:

Trường Sa ơi, bao hòn đảo không tên
Cũng là niềm tự hào của những người đang sống
Ấm tâm hồn trong bạc phơ đầu sóng
Trường Sa ơi, sáng mãi vùng biển khơi
Trường Sa ơi, nỗi nhớ mãi không vơi.
Cháu làm thơ này muốn cảm ơn các chú, những người lính đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để giữ hòa bình cho Tổ quốc.

Hà Nội, ngày 1-8-2014

Cháu của các chú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top