Chúng cháu đã hiểu: “Không xa đâu Trường Sa ơi!”

0 Cháu Mai Thùy Dương
ANTĐ Kính gửi: Các chú lực lượng Cảnh sát biển; các chú bộ đội Trường Sa kính quý!
ảnh 1
Những hình ảnh, bức tranh cùng nét chữ ngay ngắn của cháu Mai Thùy Dương

Hà Nội ngày 1 tháng 8 năm 2014

Cháu xin tự giới thiệu cháu là Mai Thùy Dương, học sinh lớp 7A5, trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Chú ơi, dạo này các chú có khỏe không ạ? Công việc của các chú có bận lắm không ạ? Các chú có mệt lắm không? Cháu ở đây vui đùa, học hành tốt đều là do những người chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương, để đất nước luôn bình yên. Ngày hôm qua, cháu đã xem những hình ảnh các chiến sĩ trên ti vi. Giờ đây, chúng cháu đã hiểu ý nghĩa câu hát: “Không xa đâu Trường Sa ơi!”. Cứ nghĩ đến các vùng đảo Trường Sa, Hoàng Sa, cháu cảm phục các chú vô cùng. Khi học về quần đảo Trường Sa, cháu đã luôn mơ ước rằng một ngày gần đây sẽ được ra các đảo để thăm các chú. Cháu có thấy hình ảnh của chú đội mũ chiến sĩ cho các em nhỏ. Lúc đó trông các chú thật hiền từ và phúc hậu với nụ cười thật duyên. Sau đây, cháu xin kể lại cho các chú nghe về “lớp học, trường học và các thầy cô, bạn bè” của cháu. Ở lớp, chúng cháu được học biết bao điều mới lạ, được học rất nhiều điều hay về tự nhiên, xã hội, đặc biệt là học về văn hóa Việt Nam. Chúng cháu được đi tham quan các Viện bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Hồ Chí Minh… Chúng cháu còn được thi vẽ tranh với đề tài “Em yêu đất nước Việt Nam”, bạn nào cũng vẽ đẹp, ai cũng mong muốn được gửi những bức ảnh, bức tranh đến các chú. Ở trường Hoàng Liệt, các thầy cô giáo yêu chúng cháu rất nhiều, dạy cho cháu bao con số, những chữ viết, bài văn hay, rất bổ ích cho chúng cháu.

Các chú bộ đội ơi, giá như một ngày gần đây, chúng cháu được đón các chú từ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa về thăm Hà Nội, thăm trường, thăm lớp của chúng cháu thì sẽ vui, sẽ hạnh phúc biết bao! Lúc ấy, chúng cháu sẽ tha hồ ngồi nghe các chú kể chuyện, đọc thơ và hát. Cháu luôn luôn nhớ câu nói của bác Dũng ở đảo Trường Sa Lớn: “Bộ đội Trường Sa hứa với đất liền sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc. Rất mong các cháu chăm ngoan, học giỏi, sau này tiếp bước cha anh”. Nghe câu nói đó, cháu vô cùng xúc động và biết ơn các chú. Nhờ các chú, mà ngày hôm nay, chúng cháu mới được vui chơi, học hành, cuộc sống bình yên như thế này! Rất nhiều chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì quê hương, đất nước. Cháu cảm thấy rằng các chiến sĩ đó rất dũng cảm để hy sinh, cứu nhân dân, đất nước mang về cho cháu được sự hạnh phúc, bình yên trong cuộc sống. Thưa các chú, ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương là công việc nặng nhọc của các chú, cháu mong rằng các chú hãy luôn vững vàng về tinh thần để canh giữ biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Thôi, thư của cháu đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu xin hứa sẽ luôn cố gắng học giỏi để rèn luyện sức khỏe thật tốt, sau này trở thành đô đốc hải quân. Kính chúc các chú luôn tươi vui, khỏe mạnh và hoàn thành nhiệm vụ của Tổ quốc. Cháu rất mong sẽ nhận được thư trả lời của các chú!

Trường Sa, Hoàng Sa là của đất nước, Tổ quốc Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top