Chuẩn bị cưỡng chế hộ dân cuối cùng tại dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ

0 MH
ANTD.VN - Đại diện UBND quận Đống Đa, TP. Hà Nội ngày 14-11 thông tin với PV, quận cùng các cơ quan chức năng đã xây dựng kế hoạch tiến hành cưỡng chế hộ dân cuối cùng tại dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, và sẽ triển khai ngay trong tháng 11.

Theo thông tin của quận Đống Đa, từ tháng 5-2011, UBND TP. Hà Nội đã có Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho Công ty CP Bất động sản An Thịnh về việc thực hiện Dự án cải tạo khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. 

Tháng 12-2015, Tổng công ty CP Vinaconex đã hoàn tất mua 99,98% cổ phẩn từ các cổ đông của Công ty CP Bất động sản An Thịnh và đổi tên thành Công ty CP Bất động sản Vinaconex.

Tháng 5-2016, UBND TP. Hà Nội có văn bản về việc điều chỉnh thông tin về nhà đầu tư Dự án cải tạo khu chung cư cũ L1, L2 (Khu Nam Thành Công) tại số 93, phố Láng Hạ; trong đó, chấp thuận điều chỉnh thông tin về nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty CP Bất động sản Vinaconex. 

Ngay sau đó, chủ đầu tư dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, đã mời 118 hộ dân sở hữu các căn hộ chung cư cũ họp để xin ý kiến về phương án cải tạo, xây mới với tỷ lệ đồng thuận cao. Trong khoảng 8 tháng, đã có 106 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng ngay cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn 12 hộ dân ở tầng 1 không phản đối phương án cải tạo xây mới chung cư nhưng chưa đạt thỏa thuận về hệ số đền bù như mong muốn.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, quá trình liên tục thuyết phục, vận động, đối thoại và giải thích, đến thời điểm này, trong số 12 hộ dân “bám trụ” tại dự án này đã có 11 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư quản lý, phá dỡ.

Về pháp lý, từ phường, quận đến thành phố đã làm đúng theo chủ trương chung và quy định. Dự án này tỷ lệ đền bù so với một số dự án khác trên cùng địa bàn đã cao hơn.

“Bởi vậy, không thể tiếp tục vì một hộ chây ì mà để ảnh hưởng đến cả trăm hộ dân khác đã đồng thuận bàn giao mặt bằng. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cưỡng chế ngay trong tháng 11 này, để sớm bắt tay triển khai thi công dự án đã được phê duyệt”, lãnh đạo quận Đống Đa nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top