Chưa tiếp cận được 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang khai thác vàng ở Hòa Bình

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Ngày 7-11, các lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép là hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình). 

Theo Trung tá Phan Ngọc Tú, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh Hòa Bình, ngày 7-11, lực lượng chức năng đã huy động thêm 4 máy xúc, đưa tổng số máy xúc thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn lên 7 chiếc và đã tiến sâu vào trong hang, cào bùn luân phiên đẩy ra ngoài, đồng thời vẫn tiếp tục ngày đêm bơm nước làm loãng bùn và hút ra ngoài. Tuy nhiên, do lượng bùn đất còn quá nhiều và dày cho nên đến 17h30 ngày 7-11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí các nạn nhân bị mắc kẹt.

Trước đó, khoảng 2h ngày 4-11, tại hang Cột Cờ đã xảy ra vụ sập hang khai thác vàng trái phép làm 2 người bị mất tích. Các nạn nhân được xác định là Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) và Trương Công Chánh (sinh năm 1992), đều trú ở tỉnh Thanh Hóa. Nguyên nhân dẫn đến sự cố sập hang bước đầu được xác định là đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi 2 công nhân đang vận hành ô tô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top