Chữa sốt bằng thuốc của thầy lang, bé 5 tuổi bị suy đa phủ tạng

0 TN - TH
ANTD.VN -Sau nhiều ngày được điều trị, tình trạng sức khỏe của cháu K. đã tiến triển tốt nhưng vẫn đang phải theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Người nhà cho biết, vào cuối tháng 4-2019, cháu V.D.K (5 tuổi) trú xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An bị sốt cao. Do cơn sốt kéo dài không giảm nên gia đình cháu K. đã đến nhà thầy lang cắt thuốc lá dân tộc để cho cháu bé uống.

Sau 3 ngày uống thuốc lá, cháu K. có biểu hiện lơ mơ, vật vã, nôn mửa. Gia đình đưa cháu K. đến bệnh viện huyện để thăm khám thì được chuyển tuyến xuống bệnh viện tuyến tỉnh vào ngày 1-5.

ảnh 1

Cháu K. được được theo dõi tích cực ở bệnh viện (ảnh bệnh viện cung cấp)

Các bác sĩ ở bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, cháu K. nhập viện trong tình trạng hôn mê, khó thở, sốt cao trên 39 độ, da vàng, dịch dạ dày nâu đen. Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán cháu K. bị suy đa phủ tạng, nguy cơ tử vong cao.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã đặt ống nội khí quản thở máy, dùng thuốc kháng sinh và thuốc trợ tim vận mạch, tiến hành kĩ thuật lọc máu liên tục và hồi sức tích cực.

Sau 72 giờ lọc máu, cháu V.D.K tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng gan và thận cải thiện tốt. Các bác sỹ cảnh báo người dân nên cẩn thận khi sử dụng thuốc lá cây, nếu sử dụng không đúng cách, đúng bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top