Chưa nghỉ hè, nhiều học sinh đã thiệt mạng vì đuối nước

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 9/5, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại hồ nước thôn 1, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, Đắk Nông,  làm 4 em học sinh thiệt mạng, 2 em đang được điều trị tại bệnh viện. Ngày 10/5 Bộ GDĐT đã thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình gặp nạn.

Chiều 9/5 do được nghỉ học, nên nhóm 6 học sinh trường THCS Đắk Búk So đã rủ nhau đi dã ngoại và đến chơi tại hồ thủy lợi thuộc thôn 1, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, Đắk Nông. Trong lúc chơi, một em đã bị trượt chân xuống hồ và cả nhóm đến cứu rồi xảy ra sự cố đáng tiếc.

ảnh 1

Bộ GDĐT yêu cầu địa phương tích cực hỗ trợ học sinh được điều trị sau tai nạn đuối nước ở Đắk Nông ngày 9/5 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình 4 em học sinh thiệt mạng. Bộ GD-ĐT cũng đã gửi vòng hoa phúng viếng và hỗ trợ gia đình mỗi em học sinh thiệt mạng 3 triệu đồng.

Với trường hợp 2 em học sinh đang điều trị tại bệnh viện, Bộ GD-ĐT cũng hỗ trợ mỗi em 2 triệu đồng và yêu cầu Sở GD-ĐT theo dõi sát sao tình hình sức khỏe, diễn biến tâm lý của của các em để có biện pháp hỗ trợ kịp thời giúp các em sớm ổn định tâm lý, sức khỏe.

Sau khi nhận báo cáo cụ thể từ Sở GD-ĐT Đắk Nông, Bộ cũng sẽ xem xét có hình thức khen thưởng phù hợp những em học sinh đã có hành động đẹp, quên mình cứu bạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top