Chưa có người thân đến nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài trời suốt 3 ngày nắng nóng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 10-6, tại Bệnh viện Xanh Pôn, tình trạng của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga cạnh chùa xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) suốt 3 ngày trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm đã ổn định hơn dù chưa có người thân đến nhận…

ảnh 1Bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài trời suốt 3 ngày hiện không còn bị đe dọa tính mạng

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn sáng nay cho biết, sau khi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, em bé sơ sinh (dưới 1 tuần tuổi) bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ vẫn đang được chăm sóc toàn diện tại khoa Sơ sinh – Bệnh viện Xanh Pôn.

So với chiều qua, 9-6, dấu hiệu sinh tồn của trẻ đã ổn định hơn, trẻ tỉnh, tự thở. Bệnh nhi đang tiếp tục được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, điều trị nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn đông máu.

Theo bác sĩ điều trị, tình trạng của trẻ đến thời điểm này không đe doạ tính mạng. Nhưng điều các bác sĩ rất lo ngại là nguy cơ tổn thương mắt và tai vì tại thời điểm đến viện, vùng mắt, tai của trẻ rất nhiều dòi. Bệnh nhi sẽ cần tiếp tục theo dõi điều trị mới có thể đưa ra đánh giá có tổn thương hay không.

Tính đến sáng nay, vẫn chưa có người thân nào của cháu bé liên hệ hoặc đến bệnh viện liên hệ, chăm sóc trẻ. Lực lượng công an cũng đã vào cuộc để xác minh, tìm thân nhân của trẻ.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8-6, người dân khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang, cạnh chùa, trong thời tiết nắng nóng tới 40 độ C, trên người không có quần áo.

Thấy trẻ còn sống dù da tái nhợt, khóc yếu ớt, trên cơ thể có nhiều dòi, côn trùng, kiến bám, ngay lập tức người dân đưa cháu bé vào trạm y tế sơ cứu, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi sau đó chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo người dân địa phương phát hiện ra cháu bé, dự đoán cháu bé bị bỏ ngoài hố ga khoảng 3 ngày, nhưng cháu được sinh trước đó chứ không phải 3 ngày tuổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top