Chưa chốt lương tối thiểu do bất đồng "rổ hàng hóa"

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Sáng nay (26-7) Hội đồng tiền lương quốc gia đã họp phiên thứ 2 nhưng chưa có kết quả cuối cùng. Khoảng cách chênh lệch được rút ngắn khi VCCI thay đổi đề xuất từ 0% lên 2%.

ảnh 1

Lương tối thiểu vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bước vào phiên thương lượng thứ 2 với lập luận kiên định, giữ nguyên mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 8%.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Trưởng Ban quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), một trong những vấn đề gây tranh cãi, dẫn đến chưa thống nhất được mức tăng lương trong phiên họp thứ 2 là cách xác định mức sống tối thiểu. Trong đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chưa đồng ý với cách tính “rổ hàng hóa” để đảm mức sống tối thiểu của người lao động.

Trước đây, rổ hàng hoá này là 724.000 đồng nhưng năm nay, bộ phận kỹ thuật xác định là 660.000 đồng trong khi giá cả đều tăng. Tỷ lệ chi phí lương thực, thực phẩm mà bộ phận kỹ thuật đưa ra cũng đang mâu thuẫn với cách tính của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho rằng, rổ hàng hoá và tỷ lệ lương thực thực phẩm là hai vấn đề cốt lõi để tính toán mức sống tối thiểu mà Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đang theo đuổi. Do đó, đại diện người lao động vẫn giữ phương án tăng lương năm 2019 phải ở mức 8% căn cứ theo tình hình tăng trưởng kinh tế, xu hướng phát triển kinh tế, kinh doanh phát triển, nhiều doanh nghiệp, dự án đầu tư mới. Khi doanh nghiệp phát triển thì người lao động phải được hưởng lợi.

Theo đại diện của người lao động, để đạt được mục tiêu đến năm 2020 mức lương tối thiểu đáp ứng được mức sống tối thiểu thì phải đảm bảo mức tăng lương trong hai năm tới hài hòa. Mức tăng phải phù hợp với sức chịu đựng của doanh nghiệp nhưng cũng tương ứng với sự đóng góp của người lao động.

Về phía đại diện doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) - cho biết, thay vì đề xuất không tăng như phiên đầu tiên, tại phiên sáng nay, VCCI đã đề xuất tăng 2 % so với mức lương tối thiểu năm 2018. Mức điều chỉnh này là đảm bảo hài hoà giữa đảm bảo đời sống người lao động và hoạt động của doanh nghiệp.

Mức đề xuất này cũng đã vượt qua nhiều ý kiến trái chiều từ phía giới chủ. Trước phiên thương lượng này, nhiều Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước đã gửi kiến nghị đề xuất không điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2019.

Theo bà Tống Thị Minh, Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH), tại phiên thương lượng này, các bên đã thảo luận để làm rõ các số liệu, căn cứ để xác định mức sống tối thiểu để có thêm cơ sở thảo luận, đàm phán, thương lượng mức tăng lương năm 2019. Tuy nhiên, đại điện các bên đều chưa tìm được tiến nói chung.

Dự kiến, phiên họp tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 8-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top