Chữa cháy rừng keo, cụ ông bị lửa thiêu tử vong

0 TN
ANTD.VN -Thấy rừng keo của nhà hàng xóm bị cháy, ông Luyện cùng vợ đi dập lửa giúp. Tuy nhiên, ông Luyện không may bị lửa bén vào người rồi chết cháy.

Ngày 3-7, UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, xác nhận trên địa bàn xã vừa có một người đàn ông tử vong trong lúc dập lửa rừng keo. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Luyện (70 tuổi) trú tại xóm 4.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 28-6, rừng keo của gia đình hàng xóm nằm sát rừng keo của gia đình ông Luyện bị cháy. Người đàn ông này lo lắng lửa sẽ cháy lan sang rừng keo nhà mình nên cùng vợ tìm cách khống chế đám cháy.

ảnh 1

Ông Luyện bị lửa bén vào người và tử vong trong khi cố gắng dập đám cháy

Tuy nhiên, do dập lửa bằng những công cụ thô sơ lại kèm theo gió Tây Nam thổi mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng. Trong lúc tìm cách khống chế ngọn lửa, ông Luyện không may bị lửa bắt vào người rồi bị thiêu chết trên đồi. Khi đám cháy được khống chế, người dân mới phát hiện thi thể nạn nhân.

Được biết, vợ chồng ông Luyện có 3 người con, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa thi thể ông Luyện về làm lễ mai táng. Chính quyền địa phương cũng đã có mặt để động viên, chia sẻ với gia đình người bị nạn.

Trong những ngày qua, do nắng nóng kéo dài nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục xảy ra tình trạng cháy rừng. Ngày 2-7, một vụ cháy đã xảy ra ở rừng thông thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An rồi cháy lan sang một phần sang khu vực rừng thông xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Để khống chế đám cháy, chính quyền của hai huyện đã phải huy động hàng ngàn người tập trung dập lửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top