Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ bé 2 tuổi tử vong sau truyền dịch

1 Phương Mai
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) trong vụ việc cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên).

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản cho biết, ngày 17/10/2018, một số cơ quan báo chí có đăng bài phản ánh cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên).

Về sự việc này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân tại phòng khám trên (nếu có)

Kết quả kiểm tra, xử lý cần báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25/10/2018; đồng thời thông tin với báo chí theo quy định.

Chiều tối 17-10, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về vụ bệnh nhi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư trên địa bàn phường Đức Giang (quận Long Biên) vào chiều 16-10.

ảnh 1

Cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc 

Báo cáo do Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền ký cho biết, chiều 16-10, bệnh nhi Nguyễn Gia Bình (sinh 1-12-2016, địa chỉ tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến Phòng khám chuyên khoa Nội của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc tại địa chỉ 392 Ngô Gia Tự (phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) để khám với các dấu hiệu sốt, tiêu chảy.

Bệnh nhi được bác sĩ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch truyền là Ringer lactat), truyền được khoảng 15 phút thì bệnh nhi có biểu hiện tím tái. Bác sĩ Cúc lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Khi đến Bệnh viện Đức Giang, cháu bé đã có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4 mm – không phản xạ ánh sáng; được cấp cứu theo phác đồ nhưng sau hơn 30 phút không có kết quả. Bệnh nhi được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát lại giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa Nội tại địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự (Long Biên). Đây là phòng khám được Sở cấp phép hoạt động, gồm 2 nhân sự là bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc – chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám và y sĩ Đinh Thị Hằng Nga – là nhân viên hợp đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám này.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, hiện cơ quan Cảnh sát điều tra – CAQ Long Biên đã phối hợp với đơn vị thẩm quyền để thực hiện thủ tục pháp y đối với bệnh nhân. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc, vật tư liên quan đến việc khám và điều trị của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

bình luận(1 bình luận)

20x20hoang văn bô

bài đăng còn thiếu. bà cúc còn cho cháu bé uống 1/4 viên thuốc nữa. sao không thấy đề cập tới uống thuốc nhỉ. tôi là chú của cháu bé Nguyên Gia bảo

Cùng chuyên mục
Top