Chữ tâm và việc làm

0 Nguyên Vũ (Thực hiện)
ANTĐ Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Lộc (Vinh, Nghệ An) vừa bị đình chỉ công tác vì “ăn bớt” gần 300 triệu đồng tiền ăn của các bé trong vòng hơn 1 năm. Anh Phạm Viết Công (25 tuổi, ở Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội) rất bức xúc:
- Vừa một vụ cô giáo mầm non thử việc dán băng dính vào miệng các bé, giờ lại đến một cô hiệu trưởng lâu năm trong nghề “ăn bớt” khẩu phần ăn các cháu, như vậy làm sao phụ huynh có thể tin tưởng giao con vào trường mầm non cơ chứ.
- Đó là một vài trường hợp “Con sâu làm rầu nồi canh”, quy kết cho cả hệ thống trường mầm non thế có hơi nóng vội?
- Một vài trường hợp, nhưng toàn là những việc xấu lớn như thế. Tuổi các bé cần nhất là được ăn đầy đủ, được chơi, vậy mà hai nhu cầu ấy bị xâm phạm. Điều đó sẽ gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh học sinh và dư luận. Phụ huynh giao con mình cho nhà trường vì tin vào chữ Tâm của cô giáo. Khi chữ Tâm không còn, thì niềm tin cũng không còn. Việc lắp camera theo dõi cũng vì phụ huynh thiếu lòng tin nơi nhà trường và vì họ không thể vừa đi làm, vừa chạy qua kiểm tra tình hình học của con được.
- Chữ Tâm là phải xuất phát từ bên trong mỗi người và cũng phải được thể hiện qua việc làm hàng ngày, anh nghĩ những biện pháp hành chính để quản lý hoạt động dạy học hiện nay hiệu quả như thế nào?
- Tôi nghĩ chính quyền địa phương và ngành giáo dục cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát hơn nữa đối với các trường mầm non cả công lập, dân lập, phải biến đó thành việc thường xuyên, kiên quyết phạt nặng, thậm chí đóng cửa đối với các trường vi phạm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top