Chủ quán bánh mướt trả lại 200 triệu đồng có khách để quên

0 TN - TH
ANTD.VN -Đôi nam nữ vào quán ăn rồi để quên chiếc túi xách. Phát hiện sự việc, chị Bé kiểm tra thì thấy bên trong có rất nhiều tiền. Bà chủ quán bánh mướt đã cất chiếc túi chờ chủ nhân đến nhận lại.

Theo đó, chị Trương Thị Bé trú xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, làm nghề tráng bánh mướt. Sáng ngày 13-9, một đôi nam nữ vào quán chị ăn sáng. Sau khi ăn, hai người này trả tiền rồi rời đi, chị Bé đến dọn bàn thì thấy họ để quên chiếc túi màu đen.

Phát hiện sự việc, chị Bé gọi chồng cùng vài người hàng xóm đến xem rồi mở chiếc túi. Bên trong chiếc túi bị bỏ quên có rất nhiều cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng áng chừng khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra, trong chiếc túi có một CMTND mang tên V.Th.M.Ph (SN 1980) trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An.

ảnh 1

Chị Bé, bà chủ quán bánh mướt đã trả lại số tiền cho khách để quên (ảnh: TT)

Sau đó, chị Bé cùng mọi người thống nhất cất chiếc túi đó vào két sắt chờ chủ nhân đến nhận lại. Khoảng 4 tiếng sau, đôi nam nữ đã tìm đến quán của chị Bé để xin lại chiếc túi. Được biết, hai người này là nghề buôn lốp xe và số tiền trên là tiền hàng họ vừa nhập cho các cửa tiệm sửa xe máy.

Nhận lại chiếc túi, đôi nam nữ rất cảm động và nói lời cảm ơn với vợ chồng chị bé. Hành động của bà chủ bán bánh mướt cũng được nhiều người khâm phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top