Chủ động đảm bảo an toàn khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trước kế hoạch tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ được khôi phục, trở lại bình thường từ ngày 15-5, ngày 13-5, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã chủ động về phương án, kế hoạch, lực lượng, phương tiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân đi lại.

Theo đó, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm chỉ đạo Đội CSGT, TT- Cơ động phối hợp với các đội nghiệp vụ như Đội CSHS, CSĐTTP về ma túy, Kinh tế..., tập trung lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ANTT xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố đi bộ nói riêng và trên toàn địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung.

ảnh 1

Lực lượng CSTT, CAQ Hoàn Kiếm tăng cường tuần tra, tuyên truyền đảm bảo ANTT trên địa bàn và trong khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Lực lượng CSTT tăng cường tuần tra, tuyên truyền và nhắc nhở người dân, nhất là những hộ mặt phố kinh doanh chấp hành nghiêm quy định đảm bảo TTĐT; đồng thời phối hợp tuyên truyền cho nhân dân các quy định đảm bảo an toàn, vừa phát triển kinh tế, hoạt động, phát triển trong điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: CAQ phối hợp với Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSGT, Phòng CSHS... tập trung phòng, chống hiệu quả không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Đảm bảo an toàn trong và ngoài khu vực các tuyến phố đi bộ...

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ từ ngày 15-5, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm gồm: không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội, sẽ được khôi phục trở lại bình thường.

Các hoạt động phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ trên địa bàn quận; các lực lượng chức năng của Thành phố, Quận và Phường thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top