Chồng sắp cưới nghiện ma túy

0 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện KHXH Việt Nam))
ANTĐ Sau 3 năm yêu nhau, chỉ còn 3 tháng nữa là chúng tôi sẽ làm đám cưới. Nhưng tôi đã choáng váng khi phát hiện ra sự thật khủng khiếp là anh ấy nghiện ma túy. 
Mới đây, tôi có gặp chị họ của anh và được biết chuyện anh sa đà theo bạn bè, bỏ nhà đi và cứ hết tiền lại về lấy của bố mẹ. Gia đình đã tìm mọi biện pháp để kéo anh về nhưng không có tác dụng. Mẹ anh vì thương con nên đã giấu chuyện anh nghiện ma túy. Thực sự tôi rất thất vọng khi biết rõ mọi việc. Người chị họ khuyên tôi nên chọn điều tốt hơn cho mình, còn việc anh ấy cai nghiện thì không nói trước được gì cả. Tôi không biết phải làm thế nào khi vừa muốn làm một phần động lực để khuyên nhủ anh, vừa muốn buông xuôi, để mặc mọi thứ. Từ khi biết việc anh nghiện ngập, tôi luôn bất an vì không biết mình có bị lây nhiễm HIV không. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Maitrangnguyen...@yahoo.com

Trước hết, để tránh tâm trạng hoang mang, bạn nên đến các trung tâm xét nghiệm có uy tín để kiểm tra sức khỏe và được sự tư vấn, giúp đỡ cần thiết của các bác sĩ. Ở đây, bạn sẽ được làm xét nghiệm để chuẩn đoán xem có bị nhiễm HIV không. Mặt khác, bạn cần bình tâm để nhìn nhận mức độ tình cảm của mình dành cho anh ấy. Liệu tình yêu có đủ lớn để cho bạn động lực tiếp tục duy trì tình cảm và giúp anh ấy cai nghiện hay không? Sau khi đã xác định rõ về mặt tư tưởng, dù bước tiếp hay dừng lại, bạn cũng nên nói rõ cho người yêu mọi chuyện, đồng thời cho anh biết suy nghĩ và lựa chọn của mình. Để tránh trường hợp anh ấy bị kích động và có những hành động làm nguy hại đến bản thân, bạn nên lựa chọn những nơi thật an toàn để nói chuyện. Cai nghiện trước hết phải là quyết tâm của người nghiện, chứ không phải do ý muốn của người thân. Trường hợp gia đình anh ấy không có tiếng nói và bản thân anh ta không quyết tâm để vượt ra khỏi tình trạng nghiện ngập thì bạn nên nghiêm túc suy xét xem một người như vậy có thể làm chỗ dựa để bạn gửi gắm cuộc đời mình và gánh vác vai trò làm chồng, làm cha hay không? Nếu bạn chưa cảm thấy an tâm vào câu trả lời và lựa chọn của mình thì việc dừng lại có lẽ là điều tốt hơn cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này của bạn. Chúc bạn bình an, sáng suốt trong lựa chọn của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top