Chồng mắc bệnh… ki bo

0 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện KHXH Việt Nam))
ANTĐ Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo. Từ khi vào đại học, tôi luôn tự hứa với bản thân sau này sẽ kiếm nhiều tiền để phục vụ nhu cầu bản thân, phụng dưỡng bố mẹ và tìm cho mình một ý trung nhân có điều kiện kinh tế.  Sau 2 năm ra trường, tôi đã cố gắng tìm được một công việc ổn định, thu nhập cao. Rồi tôi gặp anh - người đàn ông thông minh, giỏi giang, là giám đốc của một công ty trang trí nội thất với thu nhập hàng tháng lên tới hàng chục triệu đồng. 

Sau khi yêu nhau 5 tháng, chúng tôi cưới nhau. Và đến lúc này tôi mới nhận ra anh là người đàn ông quá ki bo. Bất cứ việc gì anh cũng quy ra tiền. Mỗi khi tôi mua sắm thứ gì cho bản thân, anh kêu ca, phàn nàn mấy ngày liền. Anh thậm chí không cho tôi về thăm bố mẹ thường xuyên vì sợ tôi biếu tiền các cụ. Điều này khiến tôi rất khổ tâm. Tôi phải làm gì mới có thể thay đổi được chồng? Đào Thanh Hòa (Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

Có thể chồng bạn sinh ra trong gia đình nghèo khó, chưa bao giờ được cầm một số tiền lớn nên tính căn cơ đã ngấm vào máu. Nên ngay cả khi kiếm được tiền kha khá, anh ta vẫn giữ thói chi tiêu tiết kiệm. Với mẫu đàn ông như thế, bạn hãy chấp nhận và tự an ủi mình rằng, “đến vợ anh ta còn ki bo, chắc chẳng để lọt một đồng ra ngoài”. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong các cách để lấy lại sự tự tin đàn ông. Những anh chồng gia trưởng chẳng biết “quản vợ” bằng cách nào đành dùng tiền để khống chế, thể hiện quyền lực của mình. Bạn là người độc lập về kinh tế  nên nếu không nhất thiết cần đến tiền của chồng, bạn hãy để mặc anh ta với tiền của anh ta, miễn sao có đóng góp cho chi tiêu chung của gia đình. Còn nếu chồng bạn can thiệp quá sâu vào việc chi tiêu của cá nhân bạn, bạn hãy nhẹ nhàng góp ý để chồng bạn hiểu ra vấn đề. Chúc bạn thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top