Chơi xóc đĩa ngày Tết có phạm tội không?

1
ANTD.VN - Trong ngày Tết, chồng tôi tham gia chơi xóc đĩa và thua hết 3 triệu đồng. Không còn tiền chơi, chồng tôi đứng ngoài xem các con bạc tiếp tục sát phạt nhau thì bỗng nhiên lực lượng công an ập đến, bắt tất cả. Vậy chồng tôi có bị xử lý hình sự hay không, thưa luật sư?Nguyễn Thị Lan (Huyện Hoài Đức, Hà Nội)

ảnh 1Luật sư Trịnh Anh Dũng - Trưởng Văn phòng Luật sư Trịnh. Địa chỉ: Số 9 Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo hướng dẫn tại Công văn số: 80/TANDTC ngày 29-3-2016 về việc “Xử lý hành vi đánh bạc dưới 5 triệu đồng”, kể từ 1-7-2016, nếu hành vi đánh bạc trái phép dưới 5 triệu đồng, chưa bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi tổ chức đánh bạc hoặc chưa bị kết án về tội đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc hoặc đã bị kết án về tội đánh bạc hoặc tội tổ chức đánh bạc nhưng đã được xóa án tích mới bị phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử thì áp dụng quy định của BLHS năm 2015 để tuyên bị cáo không phạm tội và đình chỉ vụ án.

Nếu trước đó chồng chị đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của BLHS 2015 chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì theo huớng dẫn tại mục 166 của Công văn số 276/TANDTC ngày 13-9-2016 về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của BLHS 2015: “Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá dưới 5 triệu đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.

ảnh 2

bình luận(1 bình luận)

20x20Đinh Xuân Dũng

Luật sư chưa hiểu hết câu hỏi của người ta rồi. Ở đây người ta hỏi về người chồng có chơi bạc trong cuộc chơi đó.Nhưng thua hết 3 triệu mà kg về còn ở lại xem và bị bắt trong sới bạc cùng mọi người. Theo tôi trong sới bạc dù chơi hay kg nhưng có mặt trong sới bạc đương nhiên là có lỗi.Còn lỗi nặng nhẹ còn tùy thuộc vào người có thành khẩn khai báo hay kg mà thôi.

Cùng chuyên mục
Top