Choáng với kho túi xách hàng hiệu của nữ sinh tiêu 4,6 triệu đô Úc "tiền chùa"

0 An An (Theo Dailymail)
ANTĐ Dù không rõ nguồn gốc của số tiền chuyển nhầm nhưng Christine Jia Xin Lee vẫn mặc sức tiêu xài vào những chiếc túi Dior, Hermes và Chanel có giá hàng chục nghìn đô Úc và biện minh cho hành động của mình bằng lý lẽ: tưởng rằng tiền của mẹ cô chuyển sang.

Christine Jiaxin Lee, một du học sinh Malaysia tại Úc đã vô tình nhận được 4,6 triệu đô Úc trong tài khoản ngân hàng Westpac của mình 4 năm trước. Thay vì thông báo điều này với ngân hàng, Lee lại vung tay đốt hết 3,3 triệu đô  “tiền chùa” vào các món đồ xa xỉ như túi xách hàng hiệu, quần áo và nước hoa chỉ trong vòng một năm.

Hôm 15-5, 10 ngày sau khi bị bắt giữ tại sân bay Sydney, danh sách những món đồ đắt tiền mà cô nữ sinh người Malaysia mua bằng tiền chuyển nhầm vào tài khoản đã được công khai trên mạng xã hội và truyền thông. 

ảnh 1

Kho túi xách chất ngổn ngang trong phòng Lee

Những hình ảnh được công bố trong phiên tòa cùng ngày tại tòa án bang New South Wales đã cho thấy hàng chục chiếc túi xách đắt tiền từ các thương hiệu đình đám trên thế giới như Dior, Hermes và Chanel được vứt thành đống trên sàn nhà tại căn hộ mà cô gái thuê trước đó. 

“Có một lượng lớn túi xách, quần áo, giày dép, nước hoa và nhiều phụ kiện sang trọng khác nằm rải rác trên sàn nhà, bàn, ghế sofa và cả trong phòng ngủ của cô gái”, luật sư độc lập Cate Nagy nói trong buổi điều trần tại tòa án.

ảnh 2

Lee bị bắt hôm 4-5 khi đang cố gắng rời khỏi sân bay Sydney về Malaysia

Theo ông Cate Nagy, khi có mặt tại căn hộ của cô gái, ông cùng những cộng sự của mình đã phải nhặt tổng cộng 24 chiếc túi, chụp ảnh chúng, nhét vào 3 chiếc vali lớn cùng quần áo, kính, giày dép và chuyển đến địa điểm an toàn của ngân hàng Westpac trong thành phố. 

Được biết, đây là số lượng túi xách khổng lồ mà Lee đã mua sắm chỉ trong 11 tháng, kể từ khi nhận được số tiền 4,6 triệu đô Úc vào tài khoản ngân hàng Westpac của mình cách đây 4 năm.

Theo hồ sơ tòa án, Lee bị cáo buộc đã phung phí hết 220.000 đô Úc chỉ trong một ngày tại cửa hàng Dior ở Sydney. Chưa kể, nữ sinh này sẵn sàng chi khủng 150.000 đô Úc để sở hữu được Hermes Birkin Himalayan – một trong những chiếc túi xách đắt giá đình đám nhất thế giới. 

Trong danh sách các món hàng của Lee, cô gái này còn dành hơn 1300 đô Úc cho một chiếc gối Chanel, gần 9000 đô Úc cho một chiếc vòng tay tình yêu  Cartier, 2500 đô Úc mua đôi giày Christian Louboutin và 13 chiếc khăn tay Hermes.

ảnh 3

Lee đang được tại ngoại dưới sự bảo lãnh của bạn trai Vincent King tại Sydney

Trước đó, ngay khi biết chuyển nhầm tiền vào tài khoản của Lee, ngân hàng đã nhiều lần liên hệ với Lee nhưng cô không trả lời email và điện thoại. Sau đó, cô gái đã thường xuyên thực hiện giao dịch rút tiền từ tài khoản trong khoảng thời gian từ tháng 7-2014 đến tháng 3-2015. 

Westpac sau đó đã có gửi đơn lên Tòa án tối cao thành phố, yêu cầu điều tra và phong tỏa tài sản của cô gái. Trong một tờ khai, Lee cho biết, cha mẹ cô làm chủ một doanh nghiệp tại Malaysia và cô cũng sở hữu một căn hộ giá 100.000 đô Úc ở đó. 

Khi được hỏi về số tiền bất ngờ rơi vào tài khoản, Lee nói rằng cô nghĩ đó là tiền của cha mẹ chuyển sang nên mặc sức tiêu.  Cô gái trẻ cũng thẳng thắn trả lời việc cô đốt số tiền đó vào những món đồ xa xỉ của các thương hiệu lớn. Lee cho biết, số tiền mặt hiện tại cô còn lại là 4000 đô Úc và cha mẹ cô sẽ sớm hoàn trả lại số tiền cô nợ ngân hàng, khi sang thăm cô vào tháng 6-2016. 

Ngân hàng Westpac đã được nhận lại 1,15 triệu đô Úc, tiền mà Lee đã chuyển vào tài khoản PayPal vào năm 2015, hiện tại số tiền còn lại vẫn chưa được hoàn trả.

Chùm ảnh về kho túi xách của Lee:

ảnh 4

Lee tỏ ra là tín đồ trung thành của những thương hiệu túi xách đình đám Dior, Hermes và Chanel 

ảnh 5

Tổng cộng 24 chiếc túi xách từ các thương hiệu lớn đã được tịch thu

ảnh 6

Lee sẵn sàng bỏ ra 150.000 đô Úc để sắm một chiếc Hermes Birkin Himalayan

ảnh 7

Nữ sinh này đã tiêu xài hoang phí trong 11 tháng với số tiền chuyển nhầm vào tài khoản

ảnh 8

Thường xuyên đăng hình lên Facebook

ảnh 9

ảnh 10

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

ảnh 14

ảnh 15

ảnh 16

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top