Choáng ngợp trước con sư tử gỗ khổng lồ

0 An Huy
ANTD.VN - Được làm từ nguyên một gốc cây cổ thụ, con sư tử gỗ này gây choáng cho người chiêm ngưỡng bởi dáng vẻ uy dũng cũng như độ khủng của nó.

Sư tử luôn được coi là vua đồng cỏ, mạnh hơn cả hổ, chúa tể của muôn loại muông thú, vì thế trong suy nghĩ của người phương Đông nói chung và người Trung Quốc nói riêng, để một bức tượng sư tử trước cửa chính là ngăn chặn tà khí, mang lại sự thịnh vượng, quyền lực cho công ty, gia đình.

ảnh 1

Gần đây, hình ảnh chụp một bức tượng sư tử bằng gỗ khổng lồ đã gây tranh cãi dữ dội trong cư dân mạng đất nước đông dân nhất thế giới này, đơn giản vì con sư tử gỗ này quá to, con người đứng cạnh thật nhỏ bé.

Sau đó thì mọi chuyện đã rõ, những bức ảnh về con sư tử này là sản phẩm thực, không hề qua chỉnh sửa photoshop. "Lý lịch" về con sư tử gỗ được cho là lớn nhất thế giới này cũng dần được vén màn.

ảnh 2

Theo đó, "Sư tử phương Đông" là tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc Dengding Rui Yao. Nó cao tới 5m, dài gần 15m và rộng 4m.

Điều đặc biệt hơn cả là Sư tử phương Đông được đục đẽo tạo hình từ nguyên một thân cây cổ thụ khổng lồ, không hề ghép nối. Nghệ sĩ điêu khắc Dengding Rui Yao cùng cộng sự đã cố gắng giữ lại phần xù xì của gốc rễ, tạo hình phần bờm cho con sư tử, chỉ một vài bộ phận được đánh bóng như móng vuốt của con vật.

ảnh 3

Tuy nhiên, bí mật về chất liệu gỗ cho đến nay vẫn chưa được tác giả tiết lộ. Tuy nhiên, dựa vào vân gỗ, nhiều chuyên gia nhận định rằng, bức tượng được làm từ gỗ Thủy sam, thuộc họ thông.

Trong suốt 3 năm, Rui Yao và nhóm thợ điêu khắc gồm 20 người phải miệt mài lao động tại Myanmar. Sau đó nó được chuyên chở, vượt qua quãng đường 5.000km để đặt chân tới Trung Quốc.

ảnh 4

Hiện, Sư tử phương Đông được trưng bày tại quảng trường Trung tâm tài chính Thời đại CFD ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top