Cho tiếng hát hòa bình vang mãi

0 Trịnh Huy Hoàng
ANTĐ Kính gửi các chú bộ đội Trường Sa thân yêu!

Hà Nội ngày 28 tháng 7 năm 2014

Cháu xin tự giới thiệu cháu là Trịnh Huy Hoàng, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Vào đầu năm học mới, các bạn học sinh trường cháu đang nô nức viết thư gửi các chú ngoài đảo xa. Cùng với trang thư bé nhỏ này, cháu xin gửi tới các chú bộ đội đang canh giữ ngoài quần đảo Trường Sa thân yêu lời thăm hỏi động viên ân cần và tấm lòng biết ơn sâu sắc. Chúc các chú luôn vui khỏe, vững chắc tay súng để canh giữ biển đảo quê hương.

Các chú bộ đội Trường Sa kính mến! Cháu nghe cô giáo kể về cuộc sống ngoài hải đảo còn vô vàn khó khăn, rồi xa gia đình, người thân, xung quanh chỉ toàn là sóng nước. Đồng thời qua những thông tin trên báo chí và hình ảnh, cháu đã hình dung ra được phần nào cuộc sống gian nan, vất vả của những người lính nơi hải đảo xa xôi. Nhưng bằng tình yêu Tổ quốc, các chú đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, tích cực rèn luyện, tăng gia sản xuất để cải thiện đời sống, trong lòng cháu thấy yêu thương và cảm phục các chú lắm. Các chú kính yêu! Trong khi chúng cháu đang yên ổn học tập, sinh hoạt, vui chơi thì các chú phải vật lộn với giông bão ngoài biển khơi, canh giữ từng tấc đất quê hương. Trái tim yêu nước của bất cứ người dân Việt Nam nào cũng nhói đau khi biết rằng, ở những nơi đảo xa của Tổ quốc đã có những giọt mồ hôi, nước mắt và cả những giọt máu của những người lính hải đảo đã đổ xuống. Chúng cháu xin hứa sẽ tích cực rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với những hy sinh cao cả và những vất vả, gian khổ của các chú đúng như lời Bác Hồ dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”.

Các chú bộ đội ơi! Cháu ước giá như có một ngày nào đó cháu được đón các chú từ Trường Sa về thăm Thủ đô Hà Nội và thăm cả ngôi trường Lĩnh Nam của cháu. Ôi! Sẽ vui biết chừng nào… Tuy thư chưa dài lắm nhưng cháu xin dừng bút tại đây, cháu kính chúc các chú luôn mạnh khỏe và kiên cường, tay súng luôn vững vàng để bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng, cho tiếng hát hòa bình vang mãi trên quê hương Việt Nam. Kính mến chào các chú!

Cháu của các chú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top