Chính trị gia mất nghiệp vì "nghiện"… tình dục

0 Yên Vũ (Theo Guardian)
ANTD.VN - Cựu chính trị gia Anthony Weiner (53 tuổi) ngày 25-9 đã bị Tòa án New York, Mỹ kết án 21 tháng tù do nhắn tin có nội dung đồi trụy qua Snapchat và Skype với một bé gái 15 tuổi. Tới thời điểm này, gần như cuộc đời và sự nghiệp của ông Weiner trở về con số 0, chỉ vì thói “nghiện”… tình dục.

ảnh 1Anthony Weiner xuất hiện tại Tòa án ở Manhattan, New York ngày 25-9

Hứa hẹn rồi tái phạm

Năm 2011, Nghị sĩ của Đảng Dân chủ Anthony Weiner đã gửi một đường link tới một bức ảnh nhạy cảm của chính mình cho một nữ giới theo dõi tài khoản của ông ta trên Twitter. Sự việc vỡ lở và vị Nghị sĩ buộc phải từ chức. Năm 2013, ông đành bỏ cuộc đua giành ghế Thị trưởng thành phố New York vì những hành vi tương tự. Ở lần sau này, ông ta đăng lên mạng những bức ảnh “tự sướng” của chính mình.

Đó là chưa kể, Anthony Weiner từng là tâm điểm chú ý của dư luận do liên quan đến vụ điều tra đối với ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton năm 2016 về việc trao đổi công việc qua hòm thư điện tử cá nhân. Vợ của ông Anthony Weiner là Huma Abedin, Trợ lý của bà Hillary Clinton. Khi kiểm tra thư trao đổi giữa bà Hillary và Huma Abedin trên máy tính của ông Anthony Weiner, Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI tình cờ phát hiện thấy ông này có liên hệ với một học sinh trung học, từ đó sự việc bị phanh phui. Hiện Weiner và Abedin đang làm thủ tục ly dị.

Tại phiên tòa vào cuối tháng 9-2017, cáo trạng mô tả ông Anthony Weiner giống như một “kẻ nghiện không được điều trị với chứng bệnh không kiểm soát được và bắt buộc phải đáp lại...”. “Weiner có cùng một khuôn mẫu: Ban đầu ông ta phủ nhận hành vi của mình, khi hậu quả đối với cá nhân và sự nghiệp xảy đến, ông ta công khai xin lỗi và tuyên bố sửa đổi. Nhưng rồi, người này vẫn tiếp tục phạm phải những hành vi mà ông ta đã thề thốt”, Công tố viên nói. Ngoài án phạt tù mà Anthony Weiner phải chấp hành từ tháng 11 tới, bị cáo còn phải nộp phạt 10.000 USD và trải qua một chương trình điều trị dành cho người phạm tội về tình dục.

“Nghiện”… sex có thể cai được?

Với một số ít người đồng cảm với Anthony Weiner, đơn giản là ông ta mắc một căn bệnh mà chưa biết cách điều trị. Nick T. cho hay, những điều anh đã trải qua rất có thể giống với ông Anthony Weiner. Có những lần Nick T. lục lọi thùng rác bên hiên nhà lúc 3 giờ sáng để lấy ra một đĩa DVD khiêu dâm mà anh đã ném đi do ghê tởm thói thủ dâm của mình. Nhưng rồi anh ta lau sạch nó, xem xong rồi lại ném đi. Căng thẳng kéo dài, Nick T. đã tìm kiếm trên Google cụm từ “nghiện tình dục” và trong vòng 2 tháng, anh đã tìm đến bác sĩ tư vấn. Nhiều năm nay, Nick T. không còn ám ảnh với những “phim đen”, trở thành một Giám đốc tiếp thị thành công và đặc biệt, người vợ thứ hai của ông biết mọi chuyện nhưng vẫn yêu thương chồng hết mực.

Tương tự, Greg (40 tuổi), từng là một giáo viên trung học ở Seattle. Ông kết hôn với một người phụ nữ trẻ nhưng vào ban đêm khi vợ ngủ say, ông ta lại mở máy tính xem phim khiêu dâm. Đáng nói, Greg bị thu hút bởi các cô gái 17, 18 tuổi nên vì lo sợ không kiểm soát được chính mình, lại chứng kiến cảnh đồng nghiệp, bạn bè bị sa thải, bắt giữ vì ngủ với học sinh, ông đã xin thôi việc. 5 năm trước, Greg có gặp một chuyên gia tư vấn về nghiện tình dục và trải qua chương trình “cai” 12 bước, giúp từ bỏ xu hướng tình dục nguy hiểm.

Jay Parker chính là chuyên gia tư vấn về “nghiện” tình dục mà Greg nhắc đến. Chương trình điều trị ngoại trú của ông có tên “Không còn bí mật” khá nổi tiếng trong lĩnh vực này ở Seattle. Theo chuyên gia này, những người “nghiện”… tình dục thường do chấn thương tâm lý, được tiếp xúc với chuyện này từ sớm và nhất là bị “đầu độc” do lan tràn phim ảnh đồi trụy qua mạng Internet. Trong trường hợp Anthony Weiner, hành vi ngạo mạn, yêu mình quá mức của ông ta đều là biểu hiện của thói “nghiện”… tình dục. “Tất cả đều có thể điều trị được, chỉ là khi nào và anh ta có sẵn sàng hay không”, ông Jay Parker nói.

“Những người “nghiện”… tình dục thường do chấn thương tâm lý, được tiếp xúc với chuyện này từ sớm và nhất là bị “đầu độc” do lan tràn phim ảnh đồi trụy qua mạng Internet”.

Jay Parker (Chuyên gia tư vấn Chương trình điều trị ngoại trú “Không còn bí mật”)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top