Chia sẻ yêu thương với những mảnh đời không nhà cửa trong đêm lễ Tình nhân

0 Thu Hoài
ANTD.VN - Phía sau sự ấm áp của những lứa đôi trong đêm Valentine lại là những mảnh đời khốn khó, màn trời chiếu đất.

Ngày 14/2 hàng năm là ngày lễ Tình nhân. Trong ngày này, những đôi lứa dập dìu bộc lộ tình yêu, tình cảm ấm áp với nhau. Thế nhưng bên cạnh sự hạnh phúc của lứa đôi lại là những mảnh đời thiếu may mắn, khốn khó, phải sống cảnh màn trời chiếu đất trong tiết trời rét buốt.

Cũng trong những đêm giá lạnh đầu năm mới, có những cậu thanh niên và những cô gái từ bỏ cuộc vui tuổi trẻ, đem niềm hạnh phúc, tình cảm ấm áp không chỉ dành cho nhau, mà họ chia sẻ cả với những ai có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tuy đó không phải là hành động to lớn, cao cả nhưng đó lại là những hành động đẹp, đáng trân trọng trong cuộc sống bộn bề.

ảnh 1

Theo bước chân của câu lạc bộ Mỗi trái tim Một tấm lòng đi qua những con phố lớn nhỏ của Hà Nội, những thành viên trong câu lạc bộ có buổi trao quà tới những người vô gia cư. Các thành viên chia nhau những túi quà nhỏ để ai cũng có cơ hội chia sẻ yêu thương tới mọi người.

ảnh 2

Quanh thành phố, rất nhiều người dân lao động không đủ tiền để thuê nhà trọ, bởi vậy họ phải co ro nơi vỉa hè với chiếc chăn mỏng manh.

ảnh 3

Không chỉ trao quà từ thiện, đây cũng là dịp để những bạn trẻ trong câu lạc bộ chia sẻ trò chuyện với mọi người. Nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được nhóm thiện nguyện phát hiện trong những chuyến đi như thế này.

ảnh 4

Một người vô gia cư bị bệnh thấp khớp, cô chia sẻ những ngày trời lạnh bệnh càng thêm trầm trọng, nhưng vẫn phải đi lại nhiều để mưu sinh.

ảnh 5

Một cậu bé người Nam Định, mới 14 tuổi nhưng em đã ra Hà Nội lặn lội kiếm sống được nhiều năm. Đến nay thậm chí vẫn phải dùng bao tải làm chăn bởi công việc bấp bênh, không ổn định.

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

Có những trường hợp người vô gia cư đã ngủ, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ không đánh thức họ dậy mà lặng lẽ để quà bên cạnh. Nhiều người không biết ai đã để túi quà cạnh họ, không biết mặt mũi những người giúp mình như thế nào. Món quà nhỏ bé cũng chỉ là vài ba chiếc bánh ngọt, gói mỳ tôm, chai nước suối, nhưng cũng giúp những “manh áo rách” ấm áp hơn trong đêm Valentine.

Với các thành viên trong câu lạc bộ Mỗi trái tim Một tấm lòng, ngày Valentine không chỉ là ngày của hai người nữa mà còn là ngày bộc lộ tình cảm đến cả cộng đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top