Chị Thôi Thị Sáu bị đạn bắn xuyên tim hồi phục thần kỳ chỉ sau 2 tuần

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng thập tử nhất sinh do vết đạn bắn xuyên tim, chị Thôi Thị Sáu ở Bắc Giang đã được bác sĩ “đưa trở về từ cõi chết” một cách thần kỳ.

ảnh 1Bệnh nhân bị đạn bắn xuyên tim được xuất viện sau hơn 2 tuần phẫu thuật

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 30-4, khi đang cùng gia đình đi chơi thuyền trên hồ Cấm Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang), chị Thôi Thị Sáu (39 tuổi, ở huyện Lục Ngạn) bất ngờ bị một viên đạn bắn vào ngực trái. Chị được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức với chẩn đoán vết thương xuyên tim phức tạp do đạn súng hơi bắn.

Tại đây, chị đã được phẫu thuật tim hở cấp cứu để xử lý vết thương từ trước ngực trái xuyên qua nhiều buồng tim ra phía sau, và dừng lại ở sát mặt trước động mạch chủ ngực. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra dị vật, thực hiện khâu tạo hình van 2 lá, khâu các lỗ rách của tim, làm sạch và dẫn lưu màng phổi trái và phải.

Thông tin đến báo chí sáng nay, 18-5, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện sức khỏe của chị Sáu đã tiến triển rất tốt và được cho xuất viện sau hơn 2 tuần phẫu thuật. Không ai có thể tưởng tượng nổi người phụ nữ bị đạn bắn xuyên tim có thể hồi phục thần kỳ đến vậy sau ca phẫu thuật sinh tử để giành giật sự sống.

“Người thân của mình ai cũng mừng lắm, vì trước đó bị nặng như vậy thì không ai nghĩ mình có thể qua khỏi, họ còn trêu hai vợ chồng đợt này đi trăng mật lâu quá, suốt từ 30-4 đến giờ” – chị Sáu chia sẻ cảm xúc hạnh phúc trong ngày xuất viện.

Nói về ca bệnh hy hữu này, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước - Trưởng kíp mổ cho bệnh nhân Sáu cho biết, thông thường với những chấn thương do đạn bắn xuyên tim như vậy thuộc loại tổn thương nặng, cơ hội cứu sống là rất nhỏ.

Với chị Sáu, không chỉ được xử lý cấp cứu và phẫu thuật kịp thời mà may mắn là người bệnh không bị các biến chứng nhiễm trùng, tình trạng tim và phổi hồi phục rất tốt, có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top