Chỉ cần 30 phút tán sạch sỏi thận, tiết niệu mà không phải phẫu thuật

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hiện nay, số người có sỏi thận, sỏi tiết niệu… ở nước ta khá cao, tỷ lệ phải mổ mở lấy sỏi khi có biến chứng lên tới 50–70%. Tuy nhiên với công nghệ mới và nếu điều trị sớm, người bệnh sẽ được tán sạch sỏi chỉ sau 30 phút mà không cần phẫu thuật… 

ảnh 1Bác sĩ áp dụng phương pháp tán sỏi tiết niệu không phẫu thuật cho bệnh nhân

BSCKII Phạm Huy Huyên, Trưởng Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Thận – Tiết Niệu miền Bắc cho biết, Việt Nam là nước nằm trong “vùng sỏi”, tỷ lệ mắc sỏi tiết niệu vào loại cao trên thế giới. Tuy nhiên, việc ứng dụng tiến bộ y học hiện đại trong căn bệnh này lại ở mức thấp.

Cụ thể, ở những nước phát triển, người dân đã chủ động điều trị sỏi ngay khi mới phát hiện bằng phương pháp tán sỏi không phẫu thuật, chỉ sau 30 phút mà không có bất kỳ can thiệp gây đau đớn nào đã loại bỏ được mối nguy cho sức khỏe. Vì vậy, tỷ lệ phải mổ mở lấy sỏi khi có biến chứng chỉ chiếm từ 5–10%.

Ngược lại, ở Việt Nam, con số phải mổ mở lấy sỏi lên tới 50–70%. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà một ca mổ mở điều trị biến chứng của sỏi rất tốn kém, có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

“Ở Việt Nam có chuyện lạ đời là ai cũng muốn “giữ sỏi” trong người. Có bệnh nhân sỏi khá to rồi vẫn nói bác sĩ ơi cho em giữ lại để uống thuốc mà không mổ có được không…

Có trường hợp nam bệnh nhân còn rất trẻ, đã phát hiện sỏi được 6 năm, khi phát hiện sỏi chưa quá to nên chỉ kiên trì uống thuốc nam với suy nghĩ... biết đâu lại đỡ. Kết quả, thời gian 6 năm trì hoãn đã cướp đi của anh thứ quý giá của người đàn ông chính là quả thận. Khi anh đến khám với tôi, chức năng thận đã bị mất hoàn toàn” – bác sĩ Huyên kể.

Trong khi đó, các bác sĩ nhấn mạnh, tán sỏi là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị bệnh lý sỏi tiết niệu. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã chủ động đưa phương pháp tán sỏi công nghệ cao đến đại đa số người dân, giúp điều trị mọi loại sỏi tiết niệu một cách nhanh chóng và ít xâm lấn nhất, trong đó có phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể hoàn toàn không cần mổ.

Để giảm thiểu chi phí cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc sẽ tài trợ hàng nghìn ca tán sỏi ngoài cơ thể với ưu đãi giảm 50% và tán sỏi qua da, tán sỏi ngược dòng với ưu đãi 30%. Để được hưởng các ưu đãi này, người bệnh có thể đăng ký trực tiếp tại hội thảo “Đột phá công nghệ trị sỏi tiết niệu” do bệnh viện tổ chức tại cơ sở 216 Trần Duy Hưng (Hà Nội), hoặc đăng ký qua tổng đài 1900558896.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top