Chế độ ăn Địa Trung Hải cải thiện chất lượng sống

0 Q. Chi (Theo MM)
ANTĐ Chế độ ăn Địa Trung Hải được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch.

Điều này là do nồng độ cao các a-xít béo không bão hòa đơn có nguồn gốc từ trái cây và dầu ôliu từ chế độ ăn. Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, mà còn rất tốt cho sức khỏe tâm thần, cải thiện chất lượng sống.

Một nghiên cứu do Trường Đại học Las Palmas de Gran Canaria và Trường Đại học Navarra ở Tây Ban Nha thực hiện cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải, gồm cá có dầu và hải sản, đã cải thiện chất lượng sống nói chung. Thường xuyên ăn các thực phẩm khác như trái cây, rau, quả hạch, cá, dầu ôliu và ngũ cốc, cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính. 

ảnh 1

Các nhà khoa học đã chuẩn bị tháp thực phẩm có nhiều ngũ cốc quan trọng, trái cây, rau, và ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Vị trí trên cùng của tháp là đường, chất ngọt, bánh ngọt, bánh nướng và đồ uống có đường. Những thực phẩm này chỉ được ăn với lượng nhỏ. Nhóm tác giả đã tiến hành một nghiên cứu trong 4 năm, quan sát thói quen ăn uống của hơn 11.000 sinh viên. Dữ liệu được đánh giá sau 4 năm về chất lượng sống. Những người tham gia coi việc ăn rau, trái cây, quả hạch, ngũ cốc và cá có tác động tích cực; ăn thịt, sản phẩm từ sữa, uống rượu có tác động tiêu cực.

Kết quả nghiên cứu, được công bố trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition, cho thấy những người ăn chế độ ăn Địa Trung Hải có chất lượng sống cao hơn, cả về sức khỏe thể chất và tâm thần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top