Cháy rừng thông nhiều năm ở Nghệ An

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Đám cháy bùng phát trong đêm và nhanh chóng được khống chế, tuy nhiên do nắng nóng gay gắt nên lửa bùng trở lại và lan rộng ra rừng của nhiều xã.

Chiều 27-6-2020, hàng trăm người vẫn đang được huy động để chữa cháy rừng thông ở xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

ảnh 1

Nắng nóng kèm theo gió nam khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn

Đám cháy này bùng phát lúc 4h sáng cùng ngày. Ngay lập tức, nhiều lực lượng như công an huyện, dân quân tự vệ và người dân được huy động để dập lửa. Tuy nhiên, do trời nắng gắt cộng với gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, vào chiều 26-6, một đám cháy bất ngờ bùng lên ở rừng thông 30 năm tuổi nằm tại núi Bạc, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người lên núi dập lửa. Sau 4 tiếng chiến đấu, đám cháy đã được khống chế.

ảnh 2

Dù được khống chế nhưng sau đó lửa lại nhanh chóng bùng lên và lan rộng ra rừng của nhiều xã khác khiến việc khống chế càng khó khăn

Tuy nhiên, do vẫn còn tro than cộng với thời tiết khô nóng nên lửa nhanh chóng bùng phát trở lại và lan sang cả rừng thuộc xã Diễn Lợi (Diễn Châu) và Nghi Văn (Nghi Lộc).

Ngọn lửa quá dữ dội nên lực lượng chữa cháy phải phát đường băng cản lửa và dùng máy thổi phần thực bì tránh cho đám cháy ngày càng lan rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top