Cháy rừng bùng phát trở lại ở miền Trung, 300 hộ sử dụng điện có nguy cơ bị ảnh hưởng

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cập nhật lúc 14h30 ngày 29-6, ông Đinh Tiết Trung - Giám đốc Điện lực Nghi Xuân (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) cho biết, đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã bùng phát trở lại từ sáng nay. 

ảnh 1

Cháy rừng dữ dội ở Nghi Xuân- Hà Tĩnh tối 28-6 bùng phát lại, nhiều hộ dân có nguy cơ bị mất điện

Đến thời điểm nêu trên, vụ cháy rừng chưa ảnh hưởng đến đường dây điện trung thế. Riêng lưới điện hạ thế, có TBA phân phối Xuân An 2 và TBA Xuân Hồng 6 cấp điện cho khoảng 300 khách hàng ở khối 1, thị trấn Xuân An và xóm 7, xã Xuân Hồng đang nằm trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Hiện hơn 10 công nhân của Điện lực Nghi Xuân ứng trực tại 2 TBA trên. "Đáng lo ngại, gió Lào đang thổi rất mạnh nên tốc độ cháy lan nhanh. Trong trường hợp bất khả kháng, Điện lực Nghi Xuân sẽ sa thải phụ tải 2 TBA trên để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như lưới điện"- thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết.

Cũng theo EVN, Điện lực Nghi Xuân vẫn đang đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác chữa cháy rừng, cũng như điện cho sản xuất - sinh hoạt trên địa bàn. 

Vụ cháy rừng thông ở huyện Nghi Xuân xảy ra từ chiều ngày 28-6, tại tiểu khu 92 thị trấn Xuân An. Hơn 1.000 người đã tham gia chữa cháy. Đến khoảng 23 giờ ngày 28-6, ngọn lửa được khống chế.

Tuy nhiên, khoảng 2h sáng ngày 29-6, ngọn lửa bùng phát trở lại và lan sang các địa bàn xã Xuân Hồng, Xuân Lam, cũng thuộc huyện Nghi Xuân. Hơn 100 hộ dân ở khu vực nguy hiểm đã được di dời đến nơi an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top