Cháu sẽ biến đảo xa thành một nơi thật đẹp

0 Cháu Dương Nguyệt Ánh ((Lớp 8, trường THCS Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội))
ANTĐ Các chú chiến sĩ thân mến!
Hà Nội, ngày 6 tháng 8 năm 2014

ảnh 1

Được bảo vệ biển đảo thiêng liêng, chắc hẳn các chú ai cũng cảm thấy trách nhiệm lớn lao và đầy niềm tự hào. Nơi cháu đang sống là đất liền, là nơi quê hương yên bình, đầy những điều thân thương, vây quanh cháu luôn là tình yêu của ba mẹ, anh chị, ông bà. Ở ngoài biển ấy, cháu biết rằng các chú rất nhớ gia đình, nhưng các chú hãy yên tâm rằng, gia đình luôn luôn ở trong tim mỗi người và mọi người vẫn luôn luôn nhớ về các chú. Cháu từng tưởng tượng rằng, sẽ có một ngày, khi đã trở thành một người lớn thực sự, cháu sẽ đi đến nơi mà những trái tim của người dân Việt Nam đang ngày ngày hướng tới. 

Nếu sau này, cháu được đến và ngắm nhìn cảnh thiên nhiên ấy, cháu sẽ biến nơi ấy thành một nơi thật đẹp, với những gì cháu đã được học, cháu muốn trở thành người thay đổi đất nước hướng tới điều tốt đẹp hơn. Ở nơi biển đảo ấy, cháu sẽ giúp đỡ những em học sinh, các em sẽ có những ngôi trường thật là đẹp. Có thể cháu không làm được những điều lớn lao đó, có thể mọi người nói rằng cháu quá mơ mộng, nhưng tuổi trẻ là phải ước mơ mà. Các chú cũng đừng dừng ước mơ, bởi cháu biết ước mơ lớn nhất của các chú đã được thực hiện rồi: Trở thành người bảo vệ đất nước, bảo vệ những ước mơ của những người giống như cháu - một lần được đứng trên mảnh đất của biển đảo quê hương.

Mong rằng thư của cháu sẽ là động lực để các chú luôn cảm thấy vui vẻ khi đứng trên mảnh đất mà hàng nghìn, hàng vạn con người, không chỉ là người Việt Nam mà còn cả bạn bè quốc tế nữa vẫn luôn hướng về. Thư của cháu xin dừng lại ở đây. Còn cháu, cháu sẽ luôn luôn cố gắng học thật tốt và không bao giờ từ bỏ ước mơ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top