Cháu bé tử vong do đuối nước tại công viên nước mới khai trương

0 Quang Trường
ANTD.VN - Sự việc đau lòng xảy ra vào chiều 12-6, tại công viên nước Thanh Hà, quận Hà Đông, Hà Nội. Công viên nước này đã bị UBND phường Phú Lương yêu cầu dừng hoạt động sau vụ việc.

Chiều 12-6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà đã phát hiện một bé trai khoảng 3 tuổi có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ, rồi thông báo nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế tại đây. Các nhân viên y tế làm việc tại công viên nước khẩn trương có mặt, sơ cứu cho bé rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

ảnh 1

Công viên nước Thanh Hà đã bị dừng hoạt động do chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định

Được biết, bé trai này 3 tuổi, đi cùng người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. Khi bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị ngã xuống lòng sông.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu chuyển sang Bệnh viện 103, đến khoảng 23h cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 sáng ngày 13-6, cháu đã không qua khỏi. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã làm việc với đại diện Công viên nước Thanh Hà.

ảnh 2

Sáng nay 13-6, sau sự cố bé trai tử vong, Công viên nước Thanh Hà đã thông báo dừng hoạt động

Căn cứ vào kết quả kiểm tra của Phòng Văn hóa thể thao quận và UBND phường Phú Lương lúc 15h ngày 12-6, xác định Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh, phường Phú Lương, quận Hà Đông chưa được các cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định. Qua kiểm tra thực tế các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định. Vì lý do này, Công viên nước Thanh Hà đã bị phạt 20 triệu đồng.

Được biết, UBND phường Phú Lương đã yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại Công viên nước kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên và chỉ được phép hoạt động khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top