Cháu bé sinh non, con 2 vợ chồng tử vong trong đám cháy ở Đê La Thành vẫn đang thở máy

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Cháu bé Tạ Công M. – con của 2 vợ chồng anh Tạ Văn T. (45 tuổi) và chị Hà Thị L. (41 tuổi) tử vong trong đám cháy ở Đê La Thành, đoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện sức khỏe đã có tiến triển tốt hơn nhưng vẫn đang phải hỗ trợ hô hấp bằng máy…

ảnh 1Cháu bé con của 2 nạn nhân tử vong trong đám cháy ở Đê La Thành đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng nay, 26-9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cung cấp những thông tin đầu tiên liên quan đến sức khỏe của bệnh nhi sinh non, con của cặp vợ chồng tử vong trong đám cháy tại khu trọ trên phố Đê La Thành (đoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương) hôm 17-9 vừa qua.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, trong vụ hỏa hoạn kể trên, người dân đã phát hiện 2 thi thể trong hiện trường vụ cháy. Kết quả giám định ADN xác minh được danh tính 2 nạn nhân này là vợ chồng chị Hà Thị L. (41 tuổi) và anh Tạ Văn T. (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ). Đây cũng chính là bố mẹ của cháu bé sinh non hiện đang được điều trị tại khoa Điều trị tích cực - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chiều 25-9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn nhằm đưa ra kế hoạch điều trị và hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé. Theo nội dung cuộc hội chẩn, bệnh nhi là cháu Tạ Công M. (nam, sinh ngày 1-7-2018). Trẻ đẻ non 28 tuần, cân nặng lúc đẻ 1,1kg.

Sau đẻ, trẻ suy hô hấp, phải thở máy và thở hỗ trợ oxy gần 2 tháng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tình trạng không thuyên giảm, ngày 14-9, trẻ được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương.

ảnh 2

Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân tại hiện trường vụ cháy ở Đê La Thành

Cháu bé vào viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn, nhiễm trùng nặng. Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán viêm phổi mạn tính - tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết.

Tại khoa Điều trị tích cực – Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, hỗ trợ tuần hoàn bằng dịch truyền và thuốc vận mạch, sử dụng kháng sinh toàn thân phối hợp, điều trị tăng áp lực động mạch phổi, kiểm soát dịch và điện giải, đảm bảo dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc, điều trị hỗ trợ khác.

Hiện nay, bệnh nhi có tiến triển tốt hơn về tình trạng nhiễm khuẩn, tuy nhiên do trẻ có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập.

Trong thời gian tới, trẻ sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi. Đồng thời đảm bảo dinh dưỡng đường tĩnh mạch và đường miệng phối hợp, bổ sung vitamin và các chất vi lượng, khám kiểm tra mắt và thính lực, theo dõi và chăm sóc chặt chẽ tại bệnh viện.

Cũng theo Bệnh viện Nhi Trung ương, các chi phí điều trị của cháu bé Tạ Công M. nằm viện do BHYT chi trả theo quy định. Một số thuốc và vật tư tiêu hao ngoài bảo hiểm, kể cả một số vật dụng thiết yếu khác như sữa, bỉm... sẽ được Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top