Chập ổ điện mầm non Gấu Trúc, người dân bắc thang đưa trẻ ra ngoài: Trường có đầy đủ giấy phép

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 13-5, vụ cháy do chập ổ điện cơ sở mầm non Gấu Trúc, Phú Lương, Hà Đông khiến 33 trẻ mầm non và cô nuôi phải tìm cách thoát ra khỏi cơ sở. Hiện chưa có thống kê thiệt hại về tài sản.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết, vào 10h30, cơ sở mầm non Gấu Trúc, phường Phú Lương (có đầy đủ giấy phép thành lập) có xảy ra chập ổ điện máy bơm tại tầng 1. Tại thời điểm đó, cơ sở có 27 cháu 4 giáo viên, 1 cô nuôi, 1 chủ nhóm. 

ảnh 1

Toàn bộ trẻ mầm non được sơ tán an toàn sau khi tầng 1 cơ sở mầm non Gấu Trúc bị chập điện

Khi phát hiện có mùi khét, chủ nhóm đã kịp thời phát hiện nguyên nhân, ngắt cầu dao điện, mở cửa gọi sự hỗ trợ của người dân. Do đã được tập huấn về PCCC nên các cô giáo bình tĩnh xử lý bằng bình bột, gọi cứu hỏa, đưa các cháu ở tầng 2 ra khỏi cơ sở an toàn.

Đám cháy nhỏ xảy ra phạm vi 2m vuông đã được xử lý kịp thời. Xe chữa cháy đến khi các cô đã xử lý xong. Hiện các cháu đã được bố mẹ đón về, các cô đang dọn dẹp lớp học.

Được biết, khi đám cháy xảy ra có tất cả 5 học sinh được người dân đưa ra ngoài ban công di chuyển sang mái tôn nhà bên cạnh. Số còn lại đi bằng thang chính trong nhà ra ngoài sau khi ngọn lửa được dập tắt.

Bà Hằng khẳng định,  cở sở mầm non này có đầy đủ hồ sơ quản lý PCCC, phương án phòng chống cháy nổ; chủ nhóm, giáo viên đều được tập huấn và có giấy chỉ tập huấn PCCC.

Cũng theo bà Hằng, toàn bộ các trường ở quận Hà Đông đã được tập huấn tổng thể và chi tiết tới từng trường do vậy khi xảy ra vụ việc có thể thấy cơ sở đã xử lí nhanh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top