Chấn chỉnh việc phân luồng, khám chữa bệnh cho người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19

0 Duy Tiến

ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh công tác phân luồng, hướng dẫn và khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19...

ảnh 1Khu cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại BV Đa khoa Đống Đa (Ảnh: TTX VN)

Chiều 10-3, Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn yêu cầu chấn chỉnh công tác phân luồng, hướng dẫn và khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19, thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế Hà Nội, vừa qua, trong quá trình kiểm tra, giám sát đã phát hiện một số cơ sở y tế không thực hiện nghiêm túc việc tổ chức tiếp nhận, điều trị và quản lý khu cách ly người nghi ngờ mắc Covid-19, đặc biệt qua sự việc bệnh nhân dương tính với Covid-19 đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc không được phân loại sớm.

Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát và tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh.

Những bệnh nhân có triệu chứng của đường hô hấp phải phân luồng riêng tránh tiếp xúc với các bệnh nhân khác.

Cần tổ chức hoạt động khu cách ly, giường bệnh cách ly theo đúng quy định, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người nghi ngờ mắc Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top