CGV tổ chức chương trình "Trăng cười" cho 1.000 trẻ em khuyết tật & có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh thành

0 PV
ANTD.VN -Ngày 29-30 tháng 9 năm 2017, công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Trăng cười 2017” cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn đến từ 5 tỉnh: Yên Bái, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Trà Vinh và Kiên Giang. Đồng hành cùng chương trình còn có sự góp mặt của Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 - Nam Em.

Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình “Trăng cười” năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến ý nghĩa cho các em nhỏ thiếu may mắn mỗi dịp Trung thu về. Đến với sự kiện, các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà tình thương, trại trẻ mồ côi sẽ được vui chơi và thưởng thức miễn phí bộ phim hoạt hình “Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến” tại các cụm rạp CGV. Ngoài những phần quà Trung thu ý nghĩa, CGV cũng dành tặng 70 suất học bổng (trị giá 2 triệu/suất) cho 70 học sinh hiếu học vượt khó tại các tỉnh thành trên.

ảnh 1

ảnh 2

Các bé vui Trăng cười tại CGV Kiên Giang

“Trăng cười” là chương trình trách nhiệm xã hội thường niên do CGV tổ chức từ năm 2010, như một món quà Trung thu ấm áp dành tặng các trẻ em là học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Tính đến năm nay, chương trình đã mang đến niềm vui cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho hơn 6.000 trẻ em trên toàn quốc.

ảnh 3

Tại CGV Hà Tĩnh

Hòa chung niềm vui với các em nhỏ trong chương trình Trăng cười năm nay là đại diện UBND các địa phương, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tại Trung ương và các tỉnh thành cùng đại diện các cơ quan báo đài địa phương…

ảnh 4

Bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Trăng cười, GCV Trà Vinh

Tham gia chương trình tại tỉnh Trà Vinh, bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bày tỏ: “Tôi đánh giá “Trăng cười” do CGV tiên phong tổ chức là một chương trình ý nghĩa dành cho các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Điện ảnh từ lâu đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu với đông đảo người dân nói chung và với các em nhỏ nói riêng. Cá nhân tôi rất vui mừng khi trẻ em tại các tỉnh thành xa, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được trải nghiệm điện ảnh ở các rạp chiếu phim chất lượng cao giống như những trẻ em ở các thành phố lớn. Với nhiều em, đây chính là cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm một bộ phim điện ảnh trên màn hình rộng và đẹp như vậy. Chương trình sẽ là một kỉ niệm rất đáng nhớ với tất cả các em".

ảnh 5

Các em vui Trăng cười tại GCV Trà Vinh

Cũng trong chương trình, ông Dongwon Kwak – Tổng giám đốc CGV Việt Nam cho biết: “Động lực để chúng tôi tổ chức chương trình“Trăng cười” nhiều năm liền đó chính là sự yêu mến và háo hức mong chờ của hàng ngàn em nhỏ mỗi dịp Trung Thu về. Với mục tiêu mang điện ảnh tới cho mọi người, CGV sẽ tích cực xây dựng thêm nhiều hệ thống rạp chiếu phim tại các tỉnh thành xa xôi, để tiếp tục hành trình mang, niềm vui, niềm hi vọng đến cho ngày càng nhiều trẻ em trên khắp cả nước. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được chung tay nhiều hơn nữa từ các cơ quan ban ngành, các nghệ sĩ, các đối tác… để “Trăng Cười” ngày càng lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng".

ảnh 6

Ông Dongwon Kwak – Tổng giám đốc CGV Việt Nam trao quà cho các bé tại GCV Dak Lak

ảnh 7

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 - Nam Em giao lưu với các bé tại GCV Dak Lak

“Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến” là bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Trăng Cười năm nay. Bộ phim là câu chuyện về việc chung sống và kiếm ăn của các loài vật tại công viên Liberty, đứng đầu là chú sóc Surly. Đột nhiên một ngày, thị trưởng thành phố muốn phát hủy công viên cho những mục đích cá nhân của ông ta. Surly nhận ra đây là lúc mình và các bạn thú phải gạt bỏ những bất đồng cá nhân để đứng lên chiến đấu cùng nhau, đánh đổ thị trưởng và giành lại công viên Liberty của mình.

Câu chuyện nêu bật lên ý nghĩa về tinh thần lao động tự lực cánh sinh và tinh thần đoàn kết cộng đồng để chiến thắng những thế lực tàn ác. Đây cũng chính là thông điệp tốt đẹp mà CGV muốn gửi gắm đến toàn thể các em nhỏ, hi vọng các em sẽ  học hành chăm ngoan, đỡ đần gia đình và đoàn kết với nhau hơn trong cuộc sống.

ảnh 8

ảnh 9

Chương trình Trăng cười 2017 tại Yên Bái

Đồng hành cùng “Trăng Cười 2017”, ngoài các khách mời kể trên, các đối tác của CGV cũng nhiệt tình chung tay để ngày hội Trung Thu của các em ý nghĩa và đủ đầy hơn là: Sun Resources Food, Nestlé, Oishi, Young Engineers. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top