Cay + lạnh = chứng vô sinh

0 Hạ Liên (Theo Sức khỏe-TQ)
ANTĐ Nếu bạn có thói quen ăn cay và thường xuyên dùng đồ uống lạnh trong một thời gian dài, hãy lập tức thay đổi vì sự kết hợp này chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ở vùng “khó nói”, thậm chí còn được chứng minh là tác nhân làm phụ nữ chậm, khó có thai.
ảnh 1
Ảnh minh hoạ
Việc ăn cay trong thời gian dài sẽ kích thích dạ dày và đường ruột một cách mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng sung huyết, phù nề cục bộ, gây ra táo bón. Khi đó, vô vàn vi khuẩn có trong những chất thải bị ứ đọng lại đường ruột sẽ thông qua các mao mạch huyết quản xâm nhập vào ống dẫn trứng, buồng trứng, làm viêm nhiễm các “phụ kiện” này và hậu quả sau đó là tắc vòi trứng.

Nếu khi ăn cay lại kèm với đồ uống lạnh thì tác hại càng lớn, vì khi nước lạnh xuống bụng, máu lập tức ứ đọng lại trong ruột và khung chậu, dẫn đến đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, vì thế mà tử cung co lại, cứng hơn, rất dễ hình thành nên những khối u nang buồng trứng và trứng đa nang, tăng nguy cơ hiếm muộn. Nghiêm trọng hơn là, máu ứ đọng trong khung chậu sẽ gây ra chứng vô sinh song khi siêu âm, khám phụ khoa rất khó phát hiện ra hoặc chỉ được điều trị kinh nguyệt không đều. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top