Cây cỏ héo khô tại "hầm chui nghìn tỉ" Thanh Xuân – Hà Nội

0 Thu Hoài
ANTD.VN - Do không có sự chăm sóc hàng ngày nên hàng cây xanh được trồng ở hai bên "hầm chui nghìn tỉ" ở Thanh Xuân, Hà Nội, và thảm thực vật ở dải phân cách đang chết héo, cỏ dại mọc um tùm.

Hầm chui nút giao Thanh Xuân có tổng mức đầu tư hơn 551 tỷ đồng, được thiết kế giúp các phương tiện lưu thông theo hai chiều từ Nguyễn Trãi về Trần Phú (Hà Đông) và ngược lại. Hầm chui này có chiều dài 980 mét, trong đó phần hầm kín khoảng 100m.

Sau 18 tháng thi công, hầm chui Thanh Xuân được chính thức thông xe vào đầu tháng 1/2016. Để kịp khánh thành, hàng trăm công nhân đã rất tích cực trồng hàng cây cảnh hai bên đường và dải phân cách dẫn vào hầm nhằm đem lại cảnh quan đẹp hơn cho hầm chui nghìn tỉ giữa Thủ đô.

Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết thảm thực vật ở đây đã héo khô, nhiều cây đã chết. Một số những cây còn phát triển được cũng đã mọc tràn ra bên ngoài đường chính, gây cản trở các phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào giờ cao điểm khi mật độ người đi lại trong hầm rất đông.  

ảnh 1

Những cây hoa giấy có gai lâu ngày không được cắt tỉa đã mọc tràn ra ngoài đường chính.

ảnh 2

Những chậu cây được trồng hai bên hầm cỏ dại mọc um tùm, nhiều cây chết héo.

ảnh 3

Hình ảnh những cây cảnh chết khô dài hàng chục mét đường hầm.

ảnh 4

Một số chậu cây bị vỡ, nằm ngổn ngang suốt một thời gian dài.

ảnh 5

Rơm rạ chất đống trên cây “xanh” cũng không có người thu dọn.

Cây cảnh, hoa lá được đầu tư trang trí tại tuyến đường hầm này nhằm đem lại bộ mặt mới, hiện đại hơn cho giao thông Hà Nội, bởi vậy nó cần được cải tạo, chăm sóc kỹ lưỡng để xứng đáng với danh hiệu “hầm chui nghìn tỷ” giữa lòng Thủ đô. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top