Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Ngày 23-8, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018 và triển khai chương trình tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT” giai đoạn 2018 - 2022 tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Lễ cầu siêu để tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì TNGT, đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức và cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi TNGT.

Năm 2018 là năm thứ 7 Ủy ban ATGTQG tham gia cùng với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu siêu. Đặc biệt năm nay, bên cạnh buổi Lễ cầu siêu tổ chức tại trụ sở Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, thì tất cả các chùa thuộc Giáo hội trên toàn quốc sẽ đồng thời tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân TNGT trên địa bàn vào dịp Lễ Vu Lan rằm tháng bảy âm lịch để cùng tưởng nhớ và bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

Phát biểu tại Lễ cầu siêu,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Ủy ban ATGTQG phối hợp chặt chẽ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam để tuyên truyền vận động thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ đảm bảo tính mạng, tài sản người dân, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông và đề nghị bà con, phật tử tham giao giao thông an toàn, đảm bảo hạnh phúc, bình an mỗi gia đình.

Đưa ra con số trong những năm qua số người chết giảm dưới 9.000 người và 7 tháng của năm nay, TNGT diễn biến phức tạp, số người tử vong lên tới khoảng 4.700 người, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cam kết với sự nỗ lực vào cuộc của Chính phủ và các bộ, ngành địa phương, sẽ phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10%.

“Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm nay vô cùng ý nghĩa, nhân văn phù hợp với tư tưởng Đạo Phật, chủ trương của Đảng và Nhà nước,” người đứng đầu ngành giao thông bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top