Cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, nam thanh niên bị dọa vô sinh, phải nộp 20 triệu đồng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đã nộp trước một khoản tiền để làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, thế nhưng, khi đang làm thủ thuật thì anh H.Q.H (22 tuổi) lại bị phòng khám dọa phải nộp thêm tiền để “làm thủ thuật lần hai” nếu không sẽ vô sinh…

ảnh 1Thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu ở bệnh viện (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị tai biến, hậu quả nặng nề do cắt bao quy đầu tại phòng khám tư, khiến quy đầu sung nề, chảy máu. Bệnh nhân là anh H.Q.H (22 tuổi).

Theo lời kể từ bệnh nhân, anh H. bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Mới đây, anh đến khám ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội, được phòng khám tư vấn cắt bao quy đầu. Anh H. đã đóng tiền trước khi làm thủ thuật.

Thế nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng. Đã thế, sau tiến hành thủ thuật, vùng cắt bao quy đầu của bệnh nhân còn sưng nề, máu và dịch vẫn thấm băng, đi lại khó khăn.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân được tư vấn lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện để được điều trị và theo dõi. TS.BS Phạm Cao Kiêm, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân H. cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo, để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top