Cặp vợ chồng nghèo Ấn Độ khẳng định "Tazan phiên bản nữ" là con gái

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Khi nhìn thấy hình ảnh của cô bé 8 tuổi – “phiên bản Tazan nữ” trên báo chí địa phương, một cặp vợ chồng tại Ấn Độ đã khẳng định đó là con gái mất tích hơn 1 năm trước của họ.

Hôm 17-4, Ramzan Ali Shah, 45 tuổi và vợ Nazma 35 tuổi đã lặn lội 260km từ Jaunpur, bang Uttar Pradesh đến bệnh viện huyện Nirvan, tỉnh Bahraich, miền bắc Ấn Độ, để gặp mặt bé gái 8 tuổi, sau khi đọc thông tin về cô bé trên các tờ báo địa phương. 

Ramzan và vợ cho biết, họ tin rằng bé gái được bầy khỉ nuôi sống chính là con gái Aliza của họ, cô bé 10 tuổi chứ không phải 8 tuổi như truyền thông đưa tin.

ảnh 1

Cặp vợ chồng nghèo khẳng định bé gái tìm thấy sống cùng bầy khỉ là con gái họ

ảnh 2

Cặp đôi có 7 người con, hiện đang sống tại Jaunpur, bang Uttar Pradesh

Cặp vợ chồng nói rằng, con gái họ có vấn đề về trí tuệ, cô bé mất tích khi đi mua sắm cùng gia đình, trong một khu chợ ở Jaunpur vào ngày 28-3-2016.

“Con bé là con gái tôi. Nó mất tích từ năm ngoái, chúng tôi đã làm mọi thứ để tìm con nhưng vô ích”, Ramzan nói ông đã báo cảnh sát, rải tờ rơi và tìm kiếm khắp nơi nhưng không có bất cứ thông tin nào.

Người đàn ông kể lại giây phút lạc mất con, trong 24 giờ đồng hồ đầu tiên, họ quay cuồng sợ hãi. “Chúng tôi tranh thủ mua ít thuốc nhưng quay ra đã thấy con bé biến mất”. 

“Không cảnh sát nào đồng ý giúp chúng tôi, ngược lại họ còn yêu cầu chúng tôi nộp tiền mỗi lần tôi đến đồn cảnh sát nhờ giúp đỡ. Vợ tôi đã mất ăn mất ngủ trong vài tuần nhưng sau đó chúng tôi vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình”, người cha cho biết, ông nghĩ rằng con gái ông bị bọn buôn người bắt cóc hoặc đã chết.

ảnh 3

Họ cho biết con gái họ mất tích khi đi chợ cùng cha mẹ ngày 28-3-2016

ảnh 4

Cặp đôi đang chờ xét nghiệm ADN trước khi được nhận con

ảnh 5

Hoàn cảnh gia đình khó khăn của cặp đôi

Sau khi thông tin về cô bé 8 tuổi được bầy khỉ nuôi sống lan truyền khắp các phương tiện truyền thông ở Ấn Độ, Ramzan và vợ đã nhận ra cô bé và tin rằng đó là con gái họ. Cặp đôi lặn lội 260km từ quê nhà đến khu vực bệnh viện ở Bahraich - nơi cô bé đang được chăm sóc. 

Bác sĩ Suresh Singh Dhapola – người đứng đầu bệnh viện cho biết, tình hình hiện tại của bé gái đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên bé vẫn chưa thể giao tiếp với mọi người xung quanh nên rất khó để hiểu những điều cô ấy muốn.

“Các xét nghiệm cho thấy, nồng độ hemoglobin trong máu của bé rất thấp, huyết áp thấp và thường xuyên bị sốt. Bé gái cũng nhiếm giun sán rất nhiều do cuộc sống thiếu vệ sinh trong rừng”, bác sĩ nói.

Ông Dhapola cũng cho biết thêm, trường hợp mong muốn nhận con của cặp vợ chồng sẽ chỉ được giải quyết khi họ có kết quả xét nghiệm ADN trùng khớp với bé gái. 

Ramzan – một người làm thuê chỉ kiếm được 150 rupee một ngày đang cố gắng để tiết kiệm tiền để làm xét nghiệm, ông mong muốn đưa con gái về nhà sớm nhất. 

ảnh 6

Bé gái 8 tuổi được tìm thấy sống cùng bầy khỉ cách đây 2 tháng tại khu bảo tồn động vật hoang dã Katarniaghat, thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ

ảnh 7

Lúc được tìm thấy, bé bò 4 chi, bỏ chạy khi thấy nhân viên an ninh

“Đó sẽ là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng tôi. Tôi không biết con bé đã sống sót như thế nào trong rừng nhưng tôi hy vọng con bé sẽ được đoàn tụ cùng gia đình và  những anh chị em của nó”, người cha nghèo cho biết.

Bé gái 8 tuổi được một thanh tra an ninh tìm thấy tại khu vực khu bảo tồn động vật hoang dã Katarniaghat, thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ cách đây 2 tháng. Cô bé được truyền thông Ấn Độ đặt cho biệt danh “cô bé Mowgli”, vì sự tương đồng với câu chuyện của Rudyard Kipling viết về cậu bé Mowgli được một bầy sói nuôi dưỡng trong rừng sâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top