Cặp vợ chồng hiếm muộn bất lực nhìn con 4 tháng tuổi tử vong do… điều dưỡng tắc trách

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Dành dụm từng đồng xuống Hà Nội chạy chữa hiếm muộn suốt 4 năm, vợ chồng anh Phúc (ở Mường La, Sơn La) cũng sinh được con trai đầu lòng. Ngày 20-7, vợ chồng anh đưa con (mới 4 tháng tuổi) vào bệnh viện huyện khám nhưng sau khi truyền dịch thì cháu bé bất ngờ tử vong…

ảnh 1Khám chữa bệnh cho trẻ em ở BVĐK Mường La (ảnh minh họa)

Chiều nay, 23-7, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Sơn La yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc trẻ 4 tháng tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Mường La, gia đình tố y bác sĩ bệnh viện tắc trách.

Trước đó, trên tài khoản facebook có tên Nguyễn Bình Sơn có đăng tải sự việc vợ chồng anh đưa con là bé Nguyễn Minh P. (4 tháng tuổi) vào BVĐK Mường La khám tối 19-7 do cháu bị sốt nhẹ, bú ít. Thế nhưng, thời điểm đó, không có bác sĩ, một nữ điều dưỡng của bệnh viện (tên là Mai) đã tự chẩn đoán bé bị sốt nhẹ và truyền nước cho trẻ.

Sau khi truyền được 2/3 chai nước, bé tươi tỉnh, điều dưỡng Mai tiếp tục truyền đường cho cháu. Nhưng sau khoảng 30 phút truyền đường, bé chuyển biến xấu, co giật, thân thể tím tái. Lúc này cũng không có bác sĩ trực đến cấp cứu. Gia đình nhiều lần đề nghị điều dưỡng phải gọi bác sĩ đến nhưng nữ điều dưỡng vẫn chần chừ không gọi.

Gia đình yêu cầu chuyển bé ra Bệnh viện thành phố Sơn La nhưng điều dưỡng cho biết phải chờ đến sáng, hội chẩn xong, lãnh đạo viện ký thì mới chuyển được. Đến khi thấy bé bất động, điều dưỡng mới gọi điện báo bác sĩ nhưng đã quá muộn. Bé P. đã tử vong.

Được biết, vợ chồng anh Sơn bị hiếm muộn, suốt gần 4 năm qua phải dành dụm từng đồng để xuống Hà Nội chạy chữa, cuối cùng mới sinh được bé P. Nhưng  hạnh phúc chẳng kéo dài.

Về vụ việc này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa yêu cầu Sở Y tế Sơn La phải khẩn trương xác minh thông tin trên, tổ chức thăm hỏi động viên gia đình người bệnh.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan; nghiêm khắc xử lý theo đúng quy định hiện hành (nếu có), công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý.

Được biết, hiện nay, cơ quan điều tra đã vào cuộc để làm rõ nguyên nhân khiến bé Nguyễn Minh P. tử vong khi đến BVĐK Mường La thăm khám.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top